Khi nướng chim bồ câu, bạn có thể học hỏi theo công thức sau đây, ăn tuyệt ngon và bổ dưỡng.
Ăn chim bồ câu thường xuyên có thể bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch, đặc biệt thích hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Món chim bồ câu nướng gừng sau đây là gợi ý cho bạn làm cho cả gia đình trong ngày thu.
Bạn đang đọc: Dạy bạn cách làm chim bồ câu nướng gừng ngon ‘đỉnh của chóp’, ăn mãi không quên
Nguyên liệu: 1 con chim bồ câu, 40 gam gừng, 3 gam hương nhu, 15 gam xì dầu, 15 gam dầu hào, 5 gam rượu nấu ăn, 5 gam mật ong.
Cách làm:
Gừng bỏ vỏ và băm nhỏ, trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị thành nước sốt để dùng sau.
Sau khi chim bồ câu được làm sạch, bạn thoa đều nước sốt lên mình bồ câu, nhớ thoa cả bên trong.
Bọc kín chim bồ câu bằng màng bọc thực phẩm, ướp khoảng 30 phút, có thể lật 2 lần cho ngấm.
Tìm hiểu thêm: Khi luộc chân giò lợn, thêm vài lát củ này bảo đảm hết mùi hôi, thịt mềm ngọt, da giòn sần sật
Ướp xong, đặt chim bồ câu đã ướp lên giấy thiếc, rắc gừng lên trên miếng giấy và bọc kín lại.
Làm nóng lò, cho chim vào nướng theo nhiệt độ và thời gian của lò. Khi hết thời gian là có thể lấy ra thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Mẹo luộc lòng heo trắng phau giòn sần sật kết hợp với nước chấm ngon ‘thần sầu’