Món ốc chuối đậu ăn kèm bún, cơm đều rất ngon. Hơn nữa, cách nấu món này cũng khá đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm và không quá cầu kỳ.
Cuối tuần, chán những món thông thường, hãy thử làm món ốc nấu chuối đậu. Món này các bạn nhỏ cũng rất thích khi ốc giòn sần sật quyện với chuối đậu mềm.
Bạn đang đọc: Cuối tuần, làm món ốc nấu chuối đậu ngon và gợi ý bí quyết để chuối lên màu đẹp, không nát
Món ốc nấu chuối đậu thích hợp ăn trong tiết trời thu.
Nguyên liệu: (nấu 5 người ăn)
– 1kg ốc nhồi.
– 5 quả chuối tiêu xanh.
– 3 bìa đậu phụ.
– Ba chỉ.
– Vài quả cà chua.
– Rau thơm: tỏi, hành, lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành lá.
– 1 bát mẻ.
Sơ chế:
– Luộc ốc khều lấy phần lưỡi sau đó bóp với chanh cho sạch nhớt, rửa sạch với nước. Sau đó phi tỏi xào sơ qua ốc với chút bột nghệ và nc mắm. Xúc bỏ riêng ra.
– Chiên đậu bằng nồi chiên không dầu.
– Chuối tiêu xanh lột vỏ, cắt miệng, rồi luộc chín tới. Xào qua chuối với nghệ để chuối có màu đẹp.
– Thịt ba chỉ quay cháy cạnh.
– Cà chua bổ miếng.
Tìm hiểu thêm: 20 mâm cơm nhà ngon khó cưỡng, khiến chồng đi làm chỉ muốn về nhà ăn cơm vợ nấu
– Rau thơm các loại rửa sạch thái nhỏ: lá lốt, tía tô, mùi tàu, hành.
– Rây mẻ qua rây lọc.
– Gia vị: bóc tỏi, hành băm nhỏ.
Cách làm
– Phi hành tỏi đập dập thơm, cho cà chua vào xào, tiếp theo cho đậu + thịt ba chỉ + chuối vào xào thơm.
Cho mẻ vào, nêm chút mắm, chút bột nghệ tạo màu, đậy nắp nồi lại nấu 7-8 phút cho gia vị ngấm.
– Sau đó thêm nước vừa ăn, nấu lửa nhỏ 10 phút nữa.
>>>>>Xem thêm: Một số gợi ý khi làm mâm cúng chiều 30 Tết và giao thừa Tân sửu để đón tài lộc
– Cuối cùng cho ốc vào, ốc mình cho sau cùng để ốc giòn không bị dai. Nêm nếm vừa ăn, cho rau thơm vào là xong.
Theo Facebook: Loan Trần.