Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn với nước lẩu ngọt thanh, kết hợp với bắp bò, sườn sụn và rau ăn không bị ngán.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cuối tuần, đổi bữa cho cả nhà với món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn
– Cua đồng: 500g
– Sườn sụn: 300g
– Bắp bò: 400g
– Thịt mọc: 300g (200g mọc-100g thịt xay)
– Bún tươi: 1 kg
– Đậu hũ: 5 miếng
– Cà chua: 5 quả
– 1 ít giấm bỗng (hoặc mẻ, sấu, me)
– Hành khô: 2 củ
– Rau nhúng lẩu: hoa chuối, rau mồng tơi, rau muống, mướp, nấm kim châm
– Rau sống: xà lách, rau mùi, kinh giới, hành lá, chanh, ớt
– Gia vị: Dầu ăn, giấm, nước mắm, bột canh, hạt nêm, sa tế
Món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn vừa không ngán mà lại hấp dẫn cho bữa ăn quây quần bên gia đình.
Cách làm:
– Hành khô: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Rau nhúng lẩu: nhặt bỏ cuống rồi rửa rạch.
– Cà chua: rửa sạch, cắt cuống và bổ múi cau.
– Rau sống: nhặt bỏ phần bị hư, rửa sạch, ngâm qua với nước muối loãng rồi vớt ra để ráo.
– Lưu ý: với hoa chuối thái nhỏ và ngâm trong nước pha giấm để hoa chuối không bị thâm, sau đó vớt ra rửa sạch rồi để ráo.
– Đậu hũ: thái nhỏ chiên vàng.
Tìm hiểu thêm: Bò cuộn mía nướng
– Trộn đều thịt xay và mọc, ít mọc nhĩ quết đều rồi đun nước sôi, viên mọc tròn thả vào đun đến khi mọc chín nổi lên vớt ra ngoài. Phần nước để dành nấu lẩu.
– Cua đồng: Làm sạch, bóc phần mai, lấy gạch cua ra để riêng trong 1 bát nhỏ. Phần còn lại đem giã hoặc xay nhuyễn, lọc lấy nước. Lấy phần nước ấy cho vào nồi và đun trên bếp, nêm với bột canh + hạt nêm khuấy đều và đun với lửa to, đợi đến gạch cua nổi lên thì chuyển lại nhỏ lửa.
– Gạch cua: bắc chảo lên bếp, cho hành khô vào phi lên cho thơm. Cho phần gạch vào xào cho chín rồi đổ vào nồi nước dùng cua.
– Cho cà chua vào xào chín sau đó cho vào nồi nước dùng cua (cà chua giúp nước lẩu có màu đẹp, có thể thêm vào 1 thìa dầu điều cho màu đẹp).
– Cho vào nước dùng 1 ít giấm bỗng, nêm nếm cho vừa miệng. Đun sôi lại cho nguyên liệu vào nhúng lẩu, thưởng thức đến đâu thì cho nguyên liệu vào đến đấy.
>>>>>Xem thêm: Cá trắm nướng riềng mẻ: Dân dã mà ngon
Theo facebook: Thanh Mong Nguyễn