Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Dùng công thức này để luộc vịt, thịt rất thơm ngon, mềm và ngọt. Đây là bí quyết được rất nhiều mẹ đảm truyền tay nhau và áp dụng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Thịt vịt ngon: Thịt vịt được nuôi bằng thóc, cám gạo, các loại đậu, thân chuối, bã bia… thường sẽ có thịt thơm ngon, ít hôi hơn so với thịt ăn cám công nghiệp, bột cá, bột xương…

– Mướp hương.

– Gừng tươi.

– Nước dừa.

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Thịt vịt luộc kiểu này không hôi mà thơm ngon vô cùng.

Cách làm:

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Vịt làm sạch sẽ chà sát chanh, muối, gừng hay giấm, rượu tuỳ ý để khử mùi hôi rửa sạch để ráo.

Đun nước 1 hay 2 quả dừa tươi non (không dùng dừa già), có thể chế thêm nước để đủ ngập vịt (không cho quá nhiều nước dừa). Nước sôi mới bỏ vịt vào (gà luộc bằng nước lạnh nhưng ngan vịt luộc bằng nước sôi mới ngon).

Tìm hiểu thêm: “Ăn cả thế giới” với những món ăn truyền thống vào dịp năm mới từ nhiều nước

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Hạ nhỏ lửa hớt hết bọt nếu có. Nướng củ gừng đập dập thả vào cùng chút gia vị (hoặc nhánh sả cũng được), lấy thìa nạo cả cùi dừa cho vào cùng vịt.

Đậy vung đun chừng 5-10 phút tuỳ vịt to nhỏ. Sau đó bổ đôi mướp hương thả vào (1 hay 2 quả tuỳ lượng vịt) đun thêm 5 phút nữa tắt bếp.

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

Ngâm vịt trong nồi chừng 15-20 phút mới vớt.

Nước luộc có thể hớt bớt váng mỡ (nếu ai không thích ăn nước béo) thả vài củ khoai sọ nấu mềm rồi vớt mướp bỏ đi, thả nắm rau muống và rau ngổ vào dùng nóng.

Luộc vịt đừng chỉ cho gừng và nước, thêm loại quả này thịt sẽ thơm mềm, không hôi

>>>>>Xem thêm: Bé không thích uống sữa! Hãy thử công thức làm phô mai que tại nhà cho con, hàm lượng canxi còn gấp khoảng 10 lần sữa

Thành phẩm, thịt vịt rất thơm, mềm và ngọt đậm, canh rau vị ngọt thanh và rất thơm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *