Cách làm món chả cá Lã Vọng không tốn nhiều công sức như mọi người vẫn tưởng mà khá đơn giản.
Món chả cá Lã Vọng có hương vị thơm ngon, cuốn hút phù hợp cho những ngày cả gia đình quây quần bên nhau:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm chả cá Lã Vọng tại nhà thơm ngon, chuẩn vị như ngoài hàng
Học làm món chả cá Lã Vọng cho ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
500 gr cá fillet (ngon nhất là cá lăng).
Rau thì là, hành lá thái khúc.
1 miếng gừng + 1 miếng riềng + 1 củ nhỏ nghệ + 2 khúc phần trắng hành lá + 1 trái ớt sừng.
Gia vị:
2 muỗng sữa chua không đường + 20 ml dầu ăn + 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Cách pha mắm tôm:
Cho 2 muỗng mắm tôm vào chén + 1/3 muỗng đường + tương ớt và vắt miếng nước cốt chanh vào, vừa vắt chanh vừa khuấy cho mắm tôm sủi bột.
Cách làm:
Bước 1: Gừng + riềng và nghệ gọt vỏ thái nhỏ cho vào cối cùng ớt thái lát và phần trắng hành lá giã nhuyễn.
Bước 2: Cá rửa sạch, lau khô thái miếng vừa ăn. Ướp cá với gia vị và nguyên liệu giã nhuyễn (bước 1). Ướp khoảng 3 tiếng hay qua đêm cho cá thấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Làm vịt om bia, khi nào cho bia vào? Nhiều người không hiểu, thảo nào thịt vịt không ngon
Bước 3: Xếp cá ra khay có lót giấy kiếng (giấy bạc). Làm nóng lò nước trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C cho khay cá vào nướng 8-10 phút mỗi bên để cá có độ cứng. Tắt lò lấy khay cá ra.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 3 muỗng canh dầu vào, sau đó cho cá vào chiên vàng hai mặt (thời gian khoảng 5-7 phút). Tiếp đến cho thì là và hành lá thái khúc vào đảo 1-2 phút là tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Rau xào thập cẩm ngon ơi là ngon!
Chả cá Lã Vọng cho ra dĩa có ít xà lách, rau thơm đủ loại và dưa leo, dừng quên chén mắm tôm. Món này ăn kèm với bún, lạc rang.
Theo Facebook: Lam Anh Dao