Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Giống như khoai lang hay khoai mì, ngô cũng là một thực phẩm bổ dưỡng và cực kì gắn bó với từng bữa ăn của mọi người. Thế nhưng ngoài bắp luộc hay bắp hấp vốn đã rất quen thuộc, còn khá nhiều phương pháp chế biến bắp độc đáo khác mà bạn nên thử qua đấy!

Hôm nay một đầu bếp lâu năm sẽ hướng dẫn các bạn một phương pháp chế biến ngô rất thơm ngon, độc đáo, đặc biệt trẻ em và người già rất thích.

Bạn đang đọc: Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Đầu tiên chuẩn bị một vài bắp ngô tươi, tách lấy hạt, sau đó cho vào máy xay, thêm chút nước rồi xay nhuyễn, có thể cho thêm 2 thìa đường để tăng vị ngọt. Sau khi xay nhuyễn thì lọc qua màng lọc tách lấy nước cốt.

Chuẩn bị một chiếc bát cho năm quả trứng vào, cho phần nước cốt ngô vào, dùng đũa khuấy đều, lọc lại một lần nữa cho hết cặn bã.

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Tìm hiểu thêm: Cuối tháng, gợi ý 15 mâm cơm ngon, hợp thời tiết lại vừa túi tiền cho các bà nội trợ

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Chuẩn bị một nắm hành lá, hành lá cắt khúc, hành lá sau khi cắt xong cho vào bát, thêm một thìa muối ăn, một thìa tinh chất gà, một thìa hạt tiêu, một thìa bột ngũ vị hương cho vào bát. Khuấy đều bột ngô một lần nữa.

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

Ngô tươi không hấp hay luộc, đầu bếp hướng dẫn bạn cách ăn khác, vừa giòn vừa ngon

>>>>>Xem thêm: Gợi ý 20 mâm cơm dân dã nhưng hút mắt, nhìn là chỉ muốn ‘sà vào ăn’

Làm nóng chảo nướng điện và quét dầu, khi còn ấm thì đổ bột vào, có thể dàn mỏng bột mà không cần đổ quá nhiều. Dùng thìa phết bột lên, đậy nắp lại và chiên trong 3 phút. Hết thời gian, bạn mở vung và lật ngược lại, đậy nắp lại và tiếp tục đun trong 3 phút. Vì bánh tương đối mỏng nên không cần lật đi lật lại bánh mà có thể nướng cho đến khi chín vàng đều hai mặt là được.

Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *