Thịt kho tàu là món ăn không thể thiếu trong ngày thu, khi ăn có vị ngon và ngậy.
Nói đến món thịt kho tàu thì ai cũng biết, tuy nhiên để nấu thực sự ngon, béo ngậy thì cần phải nắm được công thức chuẩn. Ngày thu, bạn làm món này thì hãy học theo các bước sau đây nhé.
Bạn đang đọc: Khi làm món thịt heo kho tàu có cần chần qua không? Bước này sai, thịt già và không ngon
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, khoai tây, đường phèn, gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế, hành, tiêu, xì dầu, dầu hào, muối, rượu nấu ăn.
Nhiều người thắc mắc có nên chần qua thịt trước khi nấu không. Câu trả lời ở đây là không. Chỉ cần cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi, chiên qua trên lửa nhỏ, chiên cho đến khi bề mặt có màu vàng nâu.
Đun nóng chảo dầu, đầu tiên cho đường phèn vào xào cho chín vàng, sau đó cho gừng, hoa hồi, lá nguyệt quế và hạt tiêu vào xào.
Thêm rượu nấu ăn, xì dầu, dầu hào vào xào cho đến khi đều màu rồi đổ thịt vào.
Tìm hiểu thêm: Học theo đầu bếp Mỹ, cô gái cho nước tương vào trứng rán và nhận được kết quả bất ngờ
Đổ nước nóng vào và đun sôi, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và đun trong 40 phút.
Đổ khoai tây đã cắt miếng vào và tiếp tục đun trong 10 phút, mở nắp ra để thử độ mặn, thêm một chút muối để lấy nước cốt là xong.
>>>>>Xem thêm: Thứ mà mùi tanh sợ nhất không phải là hành lá và gừng, mà là thứ này, thêm một ít khi nấu cá, cá thơm và ngon hơn