Chỉ vài bước đơn giản, bạn có thể làm được bánh mì tươi ăn tại nhà, hương vị ngon không hề kém cạnh ngoài hàng.
Thành phần: Bột mì, bột nở, men nở, đường, dầu ăn, nước ấm, muối
Bạn đang đọc: Cách làm bánh mì tươi đơn giản, ngon hơn cả nhà hàng
Cách làm:
1. Chuẩn bị 500g bột mì thông thường, cho 5g bột nở và 5g men nở, sau đó cho 20g đường và 10g dầu ăn, thêm 280g nước ấm vào khuấy đều, nhào thành bột, dùng màng bọc thực phẩm ủ đậy lại và khuấy đều tay cho đến khi lớn gấp đôi.
2. Sau khi ủ xong, nhào thành dải dài rồi cán mỏng, dàn đều bột bánh lên trên rồi cuộn lại.
3. Cắt thành những chiếc vỏ bánh có độ dày khoảng 1 cm.
Tìm hiểu thêm: Để mua lê mùa thu, bạn cần chọn đúng ‘lê cái’ ăn mới thơm ngọt và mọng nước
4. Sắp xếp thành một vòng tròn.
5. Cho bánh vào khay nướng, cho vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ lên xuống trong 20 phút, sau khi bánh chín lấy ra.
6. Loại bánh này giòn bên ngoài và mềm bên trong, rất thơm, bạn nào thích thì nên làm thử nhé.
>>>>>Xem thêm: Cuối tuần, học làm món bánh trôi mềm dẻo, núng nính để chiêu đãi cả nhà