Làm bò kho bằng nồi cơm điện vừa mềm vừa đậm đà hương vị, món này ăn kèm bánh mỳ thì ngon tuyệt. Bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và làm theo hướng dẫn là có món bò kho ngon cho cả nhà thưởng thức.
Làm món bò kho vừa mềm ngon vừa đậm đà hương vị, ăn hoài không chán mà không cần phải canh lửa, đun nấu lâu mà có thể nấu trực tiếp bằng chiếc nồi cơm điện quen thuộc của gia đình. Sau đây là hướng dẫn cách nấu bò kho ngon bằng nồi cơm điện, vừa dễ làm vừa chất lượng.
Bạn đang đọc: Thịt bò hầm trong nồi cơm điện thơm ngon, hấp dẫn, người lười biếng cũng thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Gân bò, tỏi tây, hoa hồi, tiêu, ớt khô, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, quế, xì dầu, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Gân bò mua về được rửa sạch, ngâm trong nước lạnh khoảng 20 phút.
Bước 2: Thái thịt bò thành từng miếng vừa ăn.
Bước 3: Cho vào nồi nước lạnh đun trên lửa lớn để chần sơ qua.
Bước 4: Sau khi chần, vớt thịt bò ra và rửa lại với nước sạch.
Bước 5: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm tỏi tây, hoa hồi, tiêu, ớt khô, gừng, tỏi, lá nguyệt quế, quế.
Tìm hiểu thêm: Món cháo vịt mùa thu có tác dụng dưỡng huyết, giảm béo và giảm hỏa, bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt giải độc
Bước 6: Cho thị bò vào nồi cơm điện, thêm toàn bộ gia vị vào, thêm muối, xì dầu, lượng nước vừa đủ.
Bước 7: Đậy nắp nồi cơm điện bật chế độ hầm trong khoảng 2 tiếng rưỡi, sau đó có thể cho ra bát và thưởng thức.
Thịt bò kho theo phương pháp này có hương vị rất thơm, độc đáo, đậm đà. Bạn cũng có thể kết hợp thêm các nguyên liệu khác như khoai tây, cà rốt, khoai môn… theo sở thích để tăng thêm hương vị.
>>>>>Xem thêm: Vị đắng giải nhiệt mùa hè
Cách làm món bò kho này rất đơn giản phải không nào, đặc biệt phù hợp với những người lời và không có tài nấu nướng.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.