Làm beefsteak (bò nướng) nếu không biết cách sẽ bị dai và khô, không được ngon. Nhưng với những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được món ăn ngon như ngoài hàng mà vô cùng nhàn và đơn giản.
Ngoài nguyên liệu chính là thịt bò phải tươi ngon thì cần có khay nướng và nồi chiên không dầu. Với những người yêu thích món beefsteak (bò nướng) nên tham khảo cách làm dưới đây.
Bạn đang đọc: Cuối tuần, gợi ý cách làm bò nướng mềm ngon như ngoài hàng bằng nồi chiên không dầu
Bí quyết làm món bò nướng mềm, ngon như ngoài hàng.
Nguyên liệu:
– Bò chuyên làm beefsteak (chọn thịt thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai thì sẽ mềm ngon hơn).
– Tỏi, măng tây.
– Gia vị: Muối, tiêu, dầu hào, bơ.
Cách làm:
– Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu hào tầm 20-30 phút.
– Bôi ít bơ lên khay trước (làm vậy giúp miếng bò thơm và không bị khô).
Tìm hiểu thêm: Thèm chảy nước miếng vì mì tôm chiên phô mai
– Bỏ vào nồi chiên không dầu, cho thêm mấy miếng tỏi cắt nhỏ cho vào, chọn chế độ bò bít tết, nhiệt 180 độ, 12 phút.
– Thành phẩm miếng thịt vừa chín tới, ngon mềm. Đừng để bò chín quá thì ăn sẽ bị khô.
>>>>>Xem thêm: Sau Tết, bánh chưng đông lạnh muốn hấp lại cho dẻo thơm đừng quên bí quyết này
Măng tây rửa sạch, bỏ lên chảo ít dầu ăn, bỏ tỏi vô phi thơm rồi bỏ măng tây vô, cho chút dầu hào vô đảo đều tầm 7-10 phút tắt bếp.
Làm sốt:
– Bắc chảo lên bếp, bỏ ít bơ vô, rồi bỏ tỏi đập dập vào phi thơm.
– Cho dầu hào, tương ớt, đường, nước lạnh vô đảo đều cho sệt lại (tầm 2-3 phút), nếm thử vừa miệng rồi tắt bếp.
Bò nướng vừa chín tới, mềm, thơm, ăn kèm với chút măng tây, chấm thêm sốt ngon bá cháy.
Theo Facebook: My Anh Dao