Mùa thu được thưởng thức bát ngao hấp nóng hổi, quyện với mùi sả và gia vị thơm ngon thì còn gì bằng.
Ngao không chỉ nấu canh mà còn được chế biến thành các món đa dạng. Trong đó có món ngao hấp Thái với vị chua cay được nhiều người yêu thích.
Bạn đang đọc: Mẹo chọn ngao to ngập thịt, tươi và cách làm món ngao hấp siêu ngon
Để chọn ngao “béo mập”, ngọt thịt và làm món này ngon, đây là gợi ý:
Chọn ngao:
– Màu sắc ngao: Tươi bóng là những con ngao mới.
– Vỏ ngao: Cứng, không dập vỡ. Những con ngao to cầm nặng tay, thịt chắc, ngọt thịt hơn. Vỏ ngao hé hoặc khi cầm miệng ngao khép lại là ngao tươi sống.
– Mùi: Nhặt bỏ ngao hỏng, có mùi để không ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
Cách chế biến ngao hấp Thái chua cay.
Nguyên liệu
– Ngao: 1 kg.
– Gói hoặc viên lẩu Thái.
– Ớt quả.
– Lá chanh.
– Sả.
– Tỏi.
– Lá chanh.
– Tương ớt.
Cách làm
– Ngao rửa sạch cát, nhặt con hỏng, ngâm ngao cùng dấm hoặc muối, ớt cho nhả sạch cát 2-3 tiếng.
– Tỏi băm nhỏ, sả đập dập cắt khúc, lá chanh cắt đôi.
Tìm hiểu thêm: Công thức chế biến món bò hầm thơm, ngậy, không ngấy, người lớn trẻ con đều đổ xô đi ăn
– Phi thơm tỏi, thả sả, ớt, lưng bát nước con, cho bột lẩu Thái hoặc 1/3 viên lẩu Thái, tương ớt vào đun tan. Đổ ngao vào, đảo đều đậy vung đun sôi 3 phút ngao mở miệng đều là chín. Độ ngọt của ngao lúc này là ngon nhất, tránh đun lâu.
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp ‘tất tần tật’ cách nấu các món cháo ngon, trẻ ăn vào thông minh hơn
Lưu ý: Gia vị lẩu thái đã đủ chua cay, mặn, ngọt nên không cần cho thêm gia vị.
Theo Facebook: Vũ Hiên