Để món cá nục kho bớt tanh, lên màu đẹp và thấm vị cũng cần có bí quyết riêng.
Cá kho là món ăn được yêu thích khi mát trời. Với riêng món cá nục kho thì khâu sơ chế, tẩm ướp và nấu đóng vai trò quan trọng. Vì nó không chỉ giúp khử bớt mùi tanh mà còn khiến món ăn thêm phần đậm vị.
Bạn đang đọc: Bí quyết làm cá nục kho ngon, ăn hao cơm trong thời tiết se lạnh mùa thu
Nguyên liệu:
Cá nục mua về rửa sạch với nước muối sau đó để ráo, hành băm nhuyễn, ớt để nguyên quả, hành lá, gia vị gồm có: dầu điều, tiêu, muối, nước mắm, đường, bột ớt.
Khi sơ chế cá nục trước khi kho, nên rửa sạch với nước muối rồi để dáo.
Định lượng:
Cá nục tươi: 500gam.
Ớt: 5 quả (tuỳ khẩu vị).
Ớt bột: 0,5 thìa cafe (tuỳ khẩu vị).
Muối bột: 1/4 thìa cafe.
Tiêu: 0,5 thìa cafe.
Hành củ: 5 củ.
Nước mắm: 4 thìa ăn cơm.
Đường: 2 thìa ăn cơm.
Cách làm:
Cá mua về rửa sạch với nước muối để ráo.
Tìm hiểu thêm: Khi nấu cháo trắng, 10 người thì phải 7 người mắc sai lầm, hãy ghi nhớ điều này, cháo sẽ nở, đặc, ngọt, dẻo và thơm ngon
Chuẩn bị các nguyên liệu y ảnh để ướp cá. Bỏ các nguyên liệu vào để ướp cá đảo đều. Ướp 20-30 phút cho cá ngấm.
Đợi cá ngấm chuẩn bị dầu điều, nước mắm và đường để lát kho cá.
Phi dầu điều cho hành băm vào phi thơm cho hỗn hợp cá vào đảo nhanh tay rồi cho thêm chút nước sôi.
>>>>>Xem thêm: Dưa chuột có cách chế biến mới, nhìn ngon và hấp dẫn, các bé thích lắm
Đun to sôi 2 phút rồi hạ lửa nhỏ liu riu. Kho đến khi cạn nước, nước sệt lại là được. Cho cá kho xong cho ra đĩa cho ít hành lá vào nước cá cho chín hành rồi cho lên mặt đĩa cá.
Theo Facebook: Chu Thanh Nhàn