So với miến xào, món miến trộn có màu sắc hấp dẫn, lạ miệng và không bị ngấy do dùng ít dầu mỡ hơn.
Miến là nguyên liệu không thể thiếu trong món nem rán, canh miến… Ngoài ra, miến xào cũng rất ngon nhưng dễ gây ngấy. Gợi ý cho bạn một món ngon khác là miến trộn, đảm bảo gây “nghiện”.
Bạn đang đọc: Miến nếu ngán xào dầu mỡ, trộn rau củ theo công thức này ăn hoài không chán
Nguyên liệu:
Gia vị
– Dầu ăn.
– Vừng (mè) rang.
– Dầu mè.
– Nước tương (xì dầu).
– Tiêu đen.
– Tương ớt.
– Đường.
Nguyên liệu làm món miến trộn khá đơn giản.
Nguyên liệu cắt thái
– Thịt bò.
– Hành tây
– Cà rốt
– Nấm hương tươi hoặc khô.
– Hành, tỏi
– ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh.
– Hành lá
– Cải xanh.
– Miến.
Cách làm:
– Thịt bò ướp chút dầu ăn, tiêu, nước tương, tỏi băm.
– Cà rốt, ớt chuông xanh – đỏ, hành tây thái sợi, rau cải cắt khúc.
– Miến luộc với nước 3-4 phút cho mềm để ráo (lúc luộc miến cho ít dầu ăn, nước tương để miến ngấm gia vị và bớt dính).
– Chần cải xanh sơ qua rồi sốc nhiệt cho rau xanh và giòn (nước luộc vắt chút chanh và cho chút muối), để ráo.
Tìm hiểu thêm: Gà hầm khoai sọ cay ngon lạ miệng
Tương tự các loại rau còn lại.
– Xào nhanh các loại rau nêm bột canh, dầu mè, tương ớt để riêng.
>>>>>Xem thêm: Lạc luộc, những gia vị này không thể thiếu, nghe kinh nghiệm của đầu bếp 30 năm mà học hỏi
– Xào thịt bò chín tới, cho rau đã xào, miến, vừng vào trộn đều
Nguồn Facebook: Vũ Hiên