Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Đang mùa sắn, làm ngay món sắn rim đường thốt nốt và nước cốt dừa cực ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

– Sắn: 1,5 kg

– Nước cốt dừa: 50ml

– Dừa nạo: 100g

– Đường thốt nốt: 2,5 viên

– Muối: Một thìa cafe

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, hấp dẫn.

Cách làm:

– Sắn bóc vỏ, ngâm nước 1-2 tiếng cho ra bớt nhựa và các độc tố. Cắt nhỏ vừa ăn, miếng sắn sau khi rim đường thốt lốt cũng dễ ngấm hơn. Rửa sạch qua vài lần nước.

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

– Cho sắn vào nồi luộc với nước sâm sấp và thêm chút muối khoảng 25 phút, thỉnh thoảng mở vung. Sắn chín vớt ra để nguội.

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Tìm hiểu thêm: Mẹo làm bún cá tại nhà ngon như ngoài hàng: Để cá giòn khi chiên, ở khâu tẩm ướp đừng bỏ qua lưu ý này

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

– Cho nước cốt dừa+đường thốt nốt+ xíu muối+200ml nước. Đun với lửa nhỏ cho tan đường, hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Cho từng miếng sắn vào lật qua lật lại cho ngấm, rắc chút dừa nạo lên trên và lấy ra đĩa.

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

Sắn rim đường thốt nốt, nước cốt dừa bùi thơm, khó cưỡng vào mùa thu

>>>>>Xem thêm: 10 món ăn trong mâm cỗ Tết miền Bắc khiến bạn mê tít

Chúc các bạn ngon miệng với món vừa lạ, lại vừa rất thân quen này.

Theo facebook: Tuanh Dodu

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *