Bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn cách làm chả cá thơm ngon, mịn chắc và không còn mùi tanh.
Cá là nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trên bàn ăn của chúng ta. Trong cá có nhiều vitamin và khoáng chất, rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều món ăn ngon từ cá như cá chiên, cá om, cá nướng… Đôi khi để thay đổi khẩu vị, bạn có thể làm chả cá.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn các bạn cách làm chả cá, bước cuối cùng rất quan trọng, thơm ngon, không có mùi tanh
Để làm chả cá ngon thơm, bạn hãy làm theo các bước sau đây:
Nguyên liệu chính: 1 con cá trắm cỏ, muối, hành
Cách làm:
Bước 1. Đầu tiên bạn sơ chế một con cá trắm cỏ tươi (cá phải còn sống thì mới chắc thịt). Sau khi làm sạch, dùng dao cắt bỏ da, đầu cá, đuôi cá, bụng cá và để lại phần thịt cá, sau đó ngâm cá trong nước khoảng một giờ (mục đích ngâm là để loại bỏ máu, có thể làm cho cá viên trắng hơn).
Bước 2. Chuẩn bị một chiếc máy xay, cắt cá thành từng miếng nhỏ cho vào.
Tìm hiểu thêm: Dạy bạn cách ăn súp lơ xanh mới lạ, ngon miệng, ai cũng thích
Bước 3. Sau đó cho muối, chút nước gừng hành lá, hành lá thái nhỏ vào cá, rồi xay nhuyễn là được.
Bước 4. Nấu một nồi nước sôi, nặn từng viên chả cá thả vào, nấu lửa nhỏ trong 10 phút là hình ảnh các viên cá rồi.
Bước 5. Sau khi chả cá chín, nhanh chóng cho vào thau nước lạnh để đảm bảo chả cá nguội nhanh, mùi vị thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Bỏ thêm thứ này vào khi luộc ngô, ngô chín mềm ngọt, siêu ngon!