Chỉ cần nồi cơm điện và thêm vài bước đơn giản, bạn có thể làm được tỏi đen, ăn kèm với đồ ăn trong nhà rất ngon.
Nguyên liệu: Có thể dùng tỏi thường hoặc tỏi cô đơn.
Bạn đang đọc: Có thể làm tỏi đen chỉ với một chiếc nồi cơm điện, tiết kiệm thời gian và công sức, tạo thành phẩm tuyệt vời
Cách làm:
1. Đầu tiên bạn bóc một ít vỏ tỏi, cho đến khi thấy màu tím bên trong.
2. Trải hai chiếc khăn giấy lên khay hấp của nồi cơm điện, có thể dùng khăn bếp, trải gạc… Chức năng của chúng là giữ ấm và hút ẩm tốt hơn.
3. Đặt tỏi vào nồi hấp và trải càng phẳng càng tốt.
4. Cho thêm một lớp khăn giấy bên trên để giữ ấm và thấm nước.
5. Đậy nắp nồi cơm điện và nhấn nút giữ ấm. Cứ 2 ngày mở nắp một lần, bạn sẽ thấy trên nắp nồi cơm có nước, tiếp tục thay khăn giấy phía trên bằng giấy khô khác.
6. Với cách này, hai ngày mở nắp một lần, lau nước rồi thay giấy. Sau một tuần, bạn sẽ thấy vỏ tỏi co lại rất nhiều, thịt tỏi và vỏ tỏi bên trong đã tách rời.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp nhắc: 3 loại món ăn không thích hợp cho dầu hào vì sẽ có vị không ngon, nhớ mách gia đình nhé
7. Như vậy bạn đã làm được món tỏi đen rồi. Do nhiệt độ giữ nhiệt của nồi cơm điện khác nhau, một số nồi cơm điện có thể mất 2 tuần để lên men.
8. Thành phẩm tỏi đen có vị ngọt, bùi, khi ăn không thấy mùi tỏi gì cả.
9. Tỏi đen có thể cho vào tủ lạnh và đậy kín nắp hoặc bảo quản nơi khô ráo thoáng mát.
10. Có thể xem tỏi đen như một món ăn kèm hoặc gia vị khi ăn cơm mỗi ngày.
>>>>>Xem thêm: Tô mì gạo nấu trứng này hợp ăn sáng mùa đông, mùi thơm ngào ngạt, ăn nước lèo ngon ngọt ấm bụng