Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Mùa thu, món cá kho ăn cực đưa cơm, nhưng chế biến món này muốn mềm rục xương thì cần nhiều thời gian và tâm sức. Dưới đây, gợi ý cách nấu cá kho bằng nồi áp suất vừa nhanh lại tiện.

Cá kho nồi gang thì ngon nhất nhất, nhưng nếu bận bịu mà vẫn thích ăn cá kho thì thử cách này đảm bảo thành phẩm sẽ không khiến bạn thất vọng.

Bạn đang đọc: Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Cá kho ăn cùng cơm nóng cực hợp.

Nguyên liệu:

– 1kg cá rô đồng (có thể thay bằng loại cá khác tùy sở thích).

– 2 lạng thịt ba chỉ.

– 1 nắm chay khô, hoặc tay chua (quả dọc).

– 1 củ giềng, nước mắm, súp và ớt.

Cách làm:

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Cá làm sạch và bỏ đầu. Sau đó rửa với nước muối loãng, để ráo.

Tìm hiểu thêm: Canh chuối đậu ốc ăn cực hợp trong mùa thu, gợi ý cách nấu ngon đúng chuẩn

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Cá trắm hay chép thì cho thêm dưa hay chuối xanh. Còn cá rô đồng thì ngon nhất là nguyên liệu chỉ có cá, thịt ba chỉ có chút mỡ, giềng và chút chua cay, ăn miếng cá sẽ rất đậm đà thơm ngon.

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Xếp cá vào nồi, lót 1 lượt chay khô và giềng xuống đáy nồi, tiếp theo là cá và thịt xen kẽ, ướp nước mắm nguyên chất, súp và chút mì chính cho ngấm. Khâu tẩm ướp rất quan trọng để nồi cá đậm đà vừa miệng.

Chuẩn bị kho thêm chút nước hàng.

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

Bật chế độ nấu thịt, thời gian áp suất 30 phút (riêng với cá rô nhiều xương và xác định sẽ ăn cả xương nên phải chọn thời gian lâu thế này. Với loại cá khác nên chọn thời gian áp suất ngắn hơn, tầm 15 phút. Hết thời gian áp suất để xả áp tự nhiên trong 20 phút.

Muốn cá kho mềm, nhanh thấm vị mà không tốn nhiều thời gian, bà nội trợ đừng bỏ qua gợi ý này

>>>>>Xem thêm: Học làm món cuốn đơn giản, đổi vị cho cả nhà những ngày nghỉ lễ ăn quá nhiều đồ dễ ngấy

Vì cá kho kiểu này còn nhiều nước nên sau đó dậy vung (không bật chế độ áp suất) đun tiếp chừng 20 phút. Canh cho nồi cá cạn nước kêu xèo xèo là dừng.

Thành quả là miếng cá xương nhừ mềm nhưng chắc thịt và rất thơm ngon.

Theo Facebook: Vân Nga

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *