Bí ngô giàu chất dinh dưỡng, tính ẩm, vị ngọt, rất thích hợp ăn vào mùa hanh khô, ngoài ra bí ngô có thể được chế biến thành các món ăn đa dạng khác nhau. Chỉ với một chút bí ngô, hành lá, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một công thức làm món bánh thơm ngon.
Bạn đang đọc: 1 miếng bí ngô, 1 nắm hành lá, không hấp, cách làm tươi và độc đáo, càng ăn càng ghiền
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bột mì, dầu ăn, hành lá, bí ngô, muối.
Cách thực hiện:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu gồm 300 gram bột mì, 200 ml nước sôi, 20ml dầu ăn trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn, bọc kín lại bảo quản trong 10 phút.
Bước 2: Bí ngô gọt vỏ, bào sợi, ướp với muối khoảng 5 phút.
Tìm hiểu thêm: Khi chiên thịt hun khói thường cứng như đá, dạy bạn một mẹo, thịt thơm và mềm hơn đậu phụ
Bước 3: Chuẩn bị một nắm hành lá, xắt nhỏ, bí ngô sau khi ướp xong sẽ được vắt sạch nước, cho vào chậu trộn đều cùng với hành lá, thêm chút dầu ăn.
Bước 4: Bột mì được dàn mỏng, cho phần nhân bí đỏ và hành lá vào giữa, cuộn lại sau đó dùng tay ấn phẳng xuống.
>>>>>Xem thêm: Cách làm bánh nếp nhân đậu đỏ thơm ngon, dẻo, ngọt, tan trong miệng, cách làm siêu đơn giản
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, đặt bánh lên chiên từ từ trên lửa nhỏ đến khi chín vàng thì lật mặt còn lại, tiếp tục chiên đến khi chín vàng đều thì cho ra đĩa thưởng thức.
Như vậy chiếc bánh ngô thơm ngon, bổ dương đã hoàn thành rồi. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!