Trong những ngày trở lạnh, mang ức bò hầm với khoai tây và cà chua rất tốt cho sức khỏe, tăng cường miễn dịch.
Nguyên liệu: Ức bò, hành, tỏi, quế, ớt đỏ khô, lá nguyệt quế, hồi, xì dầu, dầu hào, cà chua, khoai tây, cà rốt, gừng, rượu nấu ăn, muối, dầu ăn, đường phèn.
Bạn đang đọc: Món ăn có thể làm ấm bụng vào mùa đông, khoai tây hầm với ức bò và cà chua, rất tốt cho sức khỏe
Cách nấu:
1. Chuẩn bị các nguyên liệu đầy đủ. Thịt bò thái miếng vừa ăn, cà chua thái nhỏ. Hành, gừng, tỏi thái nhỏ.
2. Cho nước lạnh vào nồi, cho ức bò vào, cho gừng thái sợi vào, thêm một thìa rượu nấu ăn để khử mùi tanh.
3. Khi nước sôi thì vớt bọt và lấy thịt ra rửa sạch bằng nước. Việc này giúp rửa sạch bọt máu trên bề mặt thịt, để ráo kiểm soát độ ẩm.
4. Đổ dầu ăn vào nồi, vặn lửa nhỏ đun cho dầu nóng thì cho đường phèn vào, chiên cho đường chuyển màu. Đổ phần ức bò vào.
5. Cho hoa hồi, lá nguyệt quế, quế, hành, gừng, tỏi và ớt khô vào nồi xào, dùng thìa đảo đều tay đến khi có mùi thơm thì cho xì dầu, dầu hào vào xào cho chín.
Tìm hiểu thêm: Gần 20 mâm ‘cơm ngon, canh ngọt’ chờ chồng về ăn tối, chị em đừng bỏ lỡ!
6. Cho cà chua đã cắt nhỏ vào nồi. Đổ nước sôi vào nồi cho ngập hết các nguyên liệu.
7. Vặn lửa lớn và đun sôi nước, sau đó chuyển sang lửa nhỏ và nấu trong khoảng một giờ. Trong quá trình này, bạn có thể rửa sạch khoai tây và cà rốt, dùng dao gọt bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng.
8. Sau khoảng một giờ, bạn có thể thêm muối cho vừa ăn. Đổ cà rốt và khoai tây đã chuẩn bị vào cùng.
9. Dùng thìa đảo đều tất cả các nguyên liệu trong nồi, sau đó đậy nắp nồi lại và đun sôi trên lửa lớn. Sau đó, bạn vặn nhỏ lửa và tiếp tục đun trong khoảng 15 phút là xong.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý 20 mâm cơm ngon cuối tuần, chị em lưu lại để nấu thay đổi món cho cả nhà