Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

Cách nấu món cà tím này đơn giản nhưng hương vị dễ ăn, không bị ngấy và bổ dưỡng trong ngày thu.

Cà tím có ít chất béo, giàu protein, vitamin, phốt pho và các chất dinh dưỡng khác, ăn nhiều cà tím cũng sẽ có ích trong việc hạ lipid máu và huyết áp. Ngoài ra, cà tím cũng giúp giảm cân hiệu quả.

Bạn đang đọc: Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

Có nhiều cách chế biến cà tím ngon nhưng làm theo công thức sau đây rất đơn giản mà ăn lại không bị ngấy, hương vị lạ miệng.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

Nguyên liệu: 2 quả cà tím, 2 quả cà chua, 1 quả ớt xanh, lượng nước sốt cà chua thích hợp, muối, bột bắp, xì dầu, hành, tỏi.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

Cách làm

1. Chuẩn bị các nguyên liệu, cà chua và ớt thái nhỏ. Hành tỏi băm nhỏ.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

2. Cắt cà tím vừa ăn, rắc một lượng muối thích hợp vào cà tím, đảo đều và ướp trong 10 phút để dùng sau.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

3. Để ráo phần cà tím đã ướp, rắc một lượng bột bắp thích hợp vào đảo đều, cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, sau khi dầu trong chảo nóng thì cho cà tím vào xào qua rồi đỏ ra.

Tìm hiểu thêm: Khi làm lẩu gà hoa sen, lưu ý đừng bỏ gia vị này để không làm mất mùi thơm thanh khiết của sen

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

4. Để một lượng dầu thích hợp trong chảo, khi nhiệt độ dầu tăng lên thì cho tỏi băm và hành lá đã băm nhỏ vào xào thơm, sau khi phi thơm thì cho tương cà chua vào xào. Tiếp tục cho cà chua đã cắt nhỏ vào.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

5. Sau khi cà chua trong chảo đã chín mềm, cho một chút nước thích hợp vào, cho cà tím đã xào. Khi cà tím và cà chua đã quyện vào nhau thì cho lượng xì dầu, muối ớt xanh vào xào đều.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

6. Xào khoảng 30 giây, khi nước trong nồi đặc sệt lại là xong. Món cà tím xào cà chua thơm ngon này đã sẵn sàng, vị chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn.

Đừng xào cà tím nguyên bản, hãy học phương pháp mới này, sẽ mang đến cho bạn một hương vị khác lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Khoai lang sau khi sấy khô dễ bị chuyển màu đen? Học 2 bí quyết này, màu khoai lên đỏ tươi, mềm mịn, không khô cứng

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *