Đậu phụ được làm từ đậu nành, có giá trị dinh dưỡng phong phú và được công nhận là thực phẩm chăm sóc sức khỏe tốt. Đậu phụ mềm dễ tiêu, giàu đạm, có tác dụng phòng chống các bệnh tim mạch, mạch máu não nên rất thích hợp cho người cao tuổi.
Tuy nhiên, đậu phụ không được ăn quá mức, vì một lượng lớn chất đạm dễ gây gánh nặng cho gan. Vì vậy, chúng ta thường ăn đậu phụ với các thực phẩm khác, chẳng hạn như sự kết hợp giữa đậu phụ và trứng là một sự kết hợp hoàn hảo. Vitamin D trong lòng đỏ trứng gà có thể khiến cơ thể hấp thụ tốt hơn lượng canxi trong đậu phụ, có thể nói là một mũi tên trúng hai đích.
Bạn đang đọc: Thêm 2 quả trứng vào đậu, món ăn bỗng thơm lừng, đảm bảo bữa nào ăn cơm cũng không đủ no
Hôm nay mình làm đậu phụ kho trứng chia sẻ với các bạn một công thức nấu ăn ngon, chỉ cần cho thêm hai quả trứng vào đậu phụ là đảm bảo thơm lừng cả chảo rồi, nhà mình ăn năm lần một tuần là không đủ đâu. Cùng tham khảo cách làm nhé.
Để làm món này, chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: đậu hũ già, trứng, nước tương nhạt, dầu tiêu, muối, đường, hành lá, ớt xanh, ớt đỏ, tiêu khô, tương hột, tinh bột, dầu ăn, rượu nấu.
Cách thực hành rất đơn giản, chỉ cần thực hiện các bước sau là xong:
1. Chuẩn bị một miếng đậu hũ già, cắt đậu hũ thành từng khoanh dày khoảng 2 cm.
2. Đập hai quả trứng, sau đó cho một ít rượu nấu ăn vào khuấy đều để dùng sau.
3. Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi trên lửa lớn, thêm một thìa muối và đổ nước luộc đậu phụ vào. Bước này có thể cải thiện mùi vị của đậu phụ, lấy đậu ra sau 2 phút.
4. Sau đó chuẩn bị một bát nước chấm, hai thìa xì dầu, cho lượng muối và dầu hào tùy theo nhu cầu, thêm chút đường để cải được độ tươi, cuối cùng đổ nước vào trộn đều.
5. Hành lá cắt khúc, hành lá cắt khúc. Một quả ớt đỏ, bỏ hạt và cắt lát xéo. Ớt xanh cũng được xử lý theo cách tương tự.
Tìm hiểu thêm: Thêm món gà nướng chao mới lạ cho menu Tết
6. Từ từ đổ chất lỏng trứng vào đậu phụ, lắc nhẹ để đậu phụ được bao phủ hoàn toàn bởi chất lỏng trứng.
7. Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo và chiên đậu phụ. Sau khi đổ đậu hũ vào, không dùng đũa khuấy đều, để đậu hũ và trứng lỏng từ từ định hình rồi lật lại và tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt đậu hũ có màu vàng nâu thì vớt ra để kiềm dầu.
8. Đổ ít dầu vào nồi, khi dầu nóng thì cho một nắm hạt tiêu khô vào, phi thơm dầu tiêu, cho hành lá cắt nhỏ, một thìa tương hột vào xào cho thơm rồi đổ sốt vào và bật lửa. Sau khi canh sôi, cho ớt xanh, đỏ và đậu phụ vào xào tiếp, để đậu phụ thấm gia vị. Cuối cùng, chắt lấy nước cốt trên lửa lớn, đổ vào bát nước tinh bột và thêm hành lá trước khi dùng để món súp trở nên đặc và sẵn sàng phục vụ.
>>>>>Xem thêm: Tại sao đầu tôm luôn chuyển sang màu đen khi chế biến món tôm luộc? Thành thạo 3 kỹ năng, thịt tôm mềm, không có mùi tanh
Lời khuyên:
1. Để đảm bảo hương vị, chúng ta thường chọn đậu phụ già cho món ăn này, đậu phụ mềm rất dễ bị biến dạng và ảnh hưởng đến hương vị.
2. Chúng ta có thể cho thêm một chút muối khi chần đậu phụ để loại bỏ mùi tanh bên trong.
3. Khi rán đậu phụ, nhớ lật mặt thường xuyên để trứng và đậu phụ được nóng đều. Nhớ đợi đến khi đậu phụ se lại rồi mới lật mặt, nếu không đậu phụ sẽ dễ bị nát.
Món đậu phụ sốt trứng này, đậu phụ giòn bên ngoài và mềm bên trong, ăn rất ngon, có mùi thơm của trứng nên rất bổ dưỡng. Điều cốt yếu là nó ngon và ngon, và cách làm đặc biệt đơn giản. Bạn bè thích nó có thể muốn sưu tầm nó và dùng thử.