Món thịt ba chỉ rim tôm khô vừa dễ nấu lại ngon khi ăn cùng cơm nóng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt ba chỉ rim tôm khô hấp dẫn giúp ‘đánh bay’ nồi cơm, chỉ mất 15 phút để nấu
700 gr thịt ba chỉ không da
1/2 chén tôm khô
2 nhánh hành lá
3 tép tỏi
1 củ hành tím
vài trái ớt nhỏ
1 miếng gừng nhỏ
Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh xì dầu + 2/3 chén nước + 1 muỗng cà phê bột nêm + 2,5 muỗng canh đường (đường vàng)+ 1/2 muỗng cà phê tiêu.
Thịt ba chỉ rim tôm khô cực đưa cơm.
Thực hiện:
– Tôm khô ngâm nuớc khoảng 30 phút cho tôm nở, mềm thì đổ ra rổ.
– Thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ.
– Hành tím và tỏi băm nhỏ. Hành lá thái khúc. Gừng thái sợi.
– Bắc chảo lên bếp, cho hết thịt vào xào với lửa vừa, để thịt từ từ tứa mỡ và cháy cạnh thì cho hết hành tím, tỏi băm và ớt vào xào thơm.
Tìm hiểu thêm: 6 món chay ngon cho thực đơn ngày Rằm
– Tiếp đến cho tôm khô và hết gia vị vào, hạ lửa thấp bắt đầu rim tôm thịt khoảng 15 phút để tôm thịt thấm vị, đậm đà là có thể tắt bếp.
>>>>>Xem thêm: Để nấu món thịt kho tàu, bạn cần lưu ý ‘3 mẹo và 2 không bỏ’, thịt mềm và không nhiều dầu mỡ, đậm đà, thơm ngon
– Trình bày món ăn ra đĩa hoặc tô. Món này ăn cơm nóng cực ngon.
Theo Lam Anh