Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

Cách chế biến khoai lang phổ biến nhất là luộc hoặc hấp, thực ra khoai lang có rất nhiều cách chế biến món ăn vặt, hương vị rất ngon và cách làm cũng rất đơn giản, hãy cùng xem cách làm nhé.

Cách làm khoai lang kén:

Bạn đang đọc: Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

Danh sách thực phẩm:

(2 củ khoai lang, 50g đường, 20g mè, 400g bột nếp, lượng dầu thích hợp).

Các bước làm:

1. 2 củ khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt thành từng khoanh đều, cho vào nồi hấp chín.

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

2. Sau khi chín, vớt ra, đổ vào nồi, thêm 50 gam đường, tán nhuyễn khoai lang, sau đó cho 20 gam vừng rang và 400 gam bột gạo nếp vào.

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

3. Dùng đũa trộn đều rồi nhào thành bột.

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

4. Lấy bột mì rắc ra mặt phẳng cho khỏi dính, cuộn bột thành hình tròn, sau đó vê thành một dải dài.

Tìm hiểu thêm: Cách làm các món thạch ngon, đẹp ngất ngây

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

5. Cho các dải dài vào nồi, vặn lửa vừa và nhỏ, chiên từ từ cho đến khi nổi lên trên, khi cả hai mặt có màu vàng nâu là bạn có thể lấy ra khỏi nồi.

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

6. Món ăn vặt làm theo cách này khá ngon, giòn bên ngoài, mềm dẻo bên trong, bạn nào thích thì có thể thử nha.

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

Dạy bạn một công thức bí mật mới làm khoai lang kén cực thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Đừng xào tôm nguyên bản. Thêm một thứ và chiên trong 5 phút là xong bữa sáng cho cả nhà, đảm bảo đủ chất, là món khoái khẩu của trẻ em

Mẹo nấu ăn:

1. Do kích thước của khoai khác nhau và hàm lượng nước cũng khác nhau, nên tăng giảm bột nếp một lượng thích hợp, cuối cùng sẽ trở thành một khối bột cứng và mềm vừa phải.

2. Khi chiên phải kiểm soát nhiệt tốt, chiên đến khi vàng một mặt thì lật mặt để bánh chín đều cả hai mặt.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *