Với món gà hầm thì bạn cần phải nắm vững công thức cùng các mẹo nhỏ sau đây.
Thịt gà nhiều đạm, ít béo, là thực phẩm được nhiều người yêu thích. Trong những ngày lạnh, ăn món gà hầm vừa thơm ngon lại bổ dưỡng. Tuy nhiên nhiều người chưa biết cách hầm nên không ngon. Đầu bếp chuyên nghiệp cho hay, có người hầm trực tiếp, có người chần qua rồi hầm, cả hai phương pháp này đều sai, dẫn đến thịt gà có mùi tanh nồng, bị dai.
Bạn đang đọc: Khi hầm gà không nên chần qua, lưu ý 4 bước đảm bảo gà chín mềm thơm, không khét, không tanh
Bài viết sau sẽ chia sẻ với các bạn kỹ năng hầm gà, thịt sẽ siêu ngon và thơm. Hãy cùng học hỏi nhé!
Chuẩn bị: Gà, khoai tây, nấm hương, ớt xanh, hành lá, gừng, muối, xì dầu, dầu hào, rượu nấu ăn.
Cách làm
Bước 1: Chặt gà miếng vừa ăn rồi ngâm trong nước muối nhạt nửa giờ, rồi rửa sạch, có thể giảm bớt rất nhiều huyết và mùi tanh.
Gọt vỏ khoai tây và nấm hương vừa ăn. Hành tím, gừng, tỏi, ớt xanh băm nhỏ.
Bước 2: Vớt gà ra rửa sạch, cho vào tô lớn, thêm muối, xì dầu, rượu nấu ăn, dầu hào, trộn đều và ướp trong nửa tiếng để gà hết mùi tanh.
Bước 3: Đổ một lượng dầu thích hợp vào nồi, đun nóng, cho thịt gà đã ướp vào chiên ở lửa nhỏ cho đến khi da gà có màu vàng nâu.
Tìm hiểu thêm: Vào mùa hè, tôi thường mua phần này của con lợn để ăn. Nó có dinh dưỡng tốt hơn và ngon hơn thịt bò. Món hầm thực sự rất hấp dẫn
Bước 4: Cho hành lá và gừng thái lát vào xào thơm, đổ rượu nấu ăn vào để khử mùi tanh, cho khoai tây và nấm hương vào xào, đổ nước sôi vừa đủ ngập nguyên liệu. Đậy vung, đun sôi ở nhiệt độ cao, sau đó tiếp tục đun nhỏ lửa trong 15 phút ở nhiệt độ thấp. Sau khi gà chín, cho ớt xanh cắt vào, đến nước nước sệt là xong.
Món gà hầm thơm ngon đã sẵn sàng. Thịt gà mềm và thơm, không bị khô dai.
>>>>>Xem thêm: Loại rau dại này chẳng trồng mà mọc đầy vườn hóa ra lại có thể biến tấu thành loạt món ngon