Cách làm rất đơn giản, trước tiên cho một lượng thích hợp tỏi băm, một lượng thích hợp hành, một lượng thích hợp ớt, một thìa vừng trắng, một thìa bột ớt vào trong bát.
Bạn đang đọc: Học ngay loại nước chấm đa năng này, pha với món gì cũng ngon, cách làm đơn giản, có thể pha trong 2 phút
Đung nóng dầu ăn ở nhiệt độ 70%, tức là khi dầu bắt đầu bốc khói dần thì ta cho dầu đã đun nóng vào nguyên liệu, nên cho dầu làm 3 lần, mỗi lần cho vào khuấy đều để các nguyên liệu có thể phát huy hết hương thơm.
Sau đó, chúng ta thêm ba thìa nước tương nhạt, hai thìa giấm, một thìa muối và một thìa đường để tăng độ tươi, rồi khuấy đều, thế là đã có một loại nước chấm vạn năng ngon với mọi món.
Nếu thích ăn rau mùi, bạn cũng có thể cho thêm ít rau mùi cho thơm. Loại nước chấm này rất phù hợp cho mọi người dù chúng ta dùng để chấm bánh bao, hay các món nguội.
Tìm hiểu thêm: Gà xào súp lơ xanh
>>>>>Xem thêm: Cách làm bò nướng xiên que ngon như nhà hàng 5 sao
Bạn có thể làm nhiều hơn ở nhà, cất vào chai và bảo quản trong tủ lạnh, khi nào muốn ăn thì lấy ra.
Nếu bạn thấy ổn, hãy nói với gia đình và bạn bè về điều này để có thể giúp đỡ nhiều người hơn.