Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Với hai nguyên liệu quen thuộc là thịt và đậu phụ, chỉ cần khéo kết hợp là bạn đã có món ngon ‘đổi bữa’ cho cả gia đình.

Khi nhắc đến hai nguyên liệu chính là đậu và thịt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món: Đậu nhồi thịt, đậu thịt sốt cà chua…

Bạn đang đọc: Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Nhưng bên cạnh đó, hai nguyên liệu này còn kết hợp tạo thành một món ăn rất mới lạ là chả thịt viên đậu phụ. Món này có vỏ ngoài giòn, trong mềm ngậy ngon khó chối từ.

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Cách làm chả viên đậu phụ ăn kèm cơm nóng siêu ngon.

Nguyên liệu:

Thịt băm

Đậu phụ

Trứng

Bột mì 200g

Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, gừng băm….

Cách làm:

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Mua thịt xay ngoài chợ hoặc siêu thị. Nên chọn phần thịt vai vì mềm khi chiên không bị khô.

Bìa đậu phụ ngâm qua nước khoảng 3 phút.

Cho thịt xay và đậu phụ vào tô lớn, dằm nát đậu phụ hòa quyện với thịt xay.

Sau đó, thêm hai quả trứng vào hỗn hợp.

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Cùng với đó, thêm hai thìa nước tương, một ít bột mì, gừng băm, muối, ngũ vị… để ngấm trong 30 phút.

Nặn thành viên, sau đó chiên trong chảo ngập dầu.

Tìm hiểu thêm: Mẹ của một người bạn cùng lớp bán đồ ăn sáng đã 20 năm cho biết: Khi nấu trứng, cho một thìa này vào, vừa lấy ra khỏi nồi thì vỏ sẽ bong ra

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích

>>>>>Xem thêm: Đầu bếp 30 năm kinh nghiệm: Dù hầm loại thịt nào, chỉ cần thêm nhiều “3 hương vị” này vào nồi, thịt càng hầm sẽ càng thơm, ăn rất ngon!

Cuối cùng, vớt chả viên đậu phụ ra khi đã vàng, ăn cùng tương ớt siêu ngon. Món này trẻ nhỏ đặc biệt thích.

Theo Facebook: Bích Tuyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *