Với hai nguyên liệu quen thuộc là thịt và đậu phụ, chỉ cần khéo kết hợp là bạn đã có món ngon ‘đổi bữa’ cho cả gia đình.
Khi nhắc đến hai nguyên liệu chính là đậu và thịt, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món: Đậu nhồi thịt, đậu thịt sốt cà chua…
Bạn đang đọc: Thịt bằm kết hợp với đậu phụ theo cách này thành món thơm ngon vô đối người lớn và trẻ nhỏ đều thích
Nhưng bên cạnh đó, hai nguyên liệu này còn kết hợp tạo thành một món ăn rất mới lạ là chả thịt viên đậu phụ. Món này có vỏ ngoài giòn, trong mềm ngậy ngon khó chối từ.
Cách làm chả viên đậu phụ ăn kèm cơm nóng siêu ngon.
Nguyên liệu:
Thịt băm
Đậu phụ
Trứng
Bột mì 200g
Gia vị: Dầu ăn, tiêu xay, gừng băm….
Cách làm:
Mua thịt xay ngoài chợ hoặc siêu thị. Nên chọn phần thịt vai vì mềm khi chiên không bị khô.
Bìa đậu phụ ngâm qua nước khoảng 3 phút.
Cho thịt xay và đậu phụ vào tô lớn, dằm nát đậu phụ hòa quyện với thịt xay.
Sau đó, thêm hai quả trứng vào hỗn hợp.
Cùng với đó, thêm hai thìa nước tương, một ít bột mì, gừng băm, muối, ngũ vị… để ngấm trong 30 phút.
Nặn thành viên, sau đó chiên trong chảo ngập dầu.
Tìm hiểu thêm: Tôi thường chế biến món này khi trời lạnh! Nó vàng và giòn, chua ngọt, ngon miệng, khi lên bàn ăn chưa bày đã hết
>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ hấp chín khoang lang trong nước! Học 4 mẹo để khoai lang hấp rất ngọt, thơm và mềm!
Cuối cùng, vớt chả viên đậu phụ ra khi đã vàng, ăn cùng tương ớt siêu ngon. Món này trẻ nhỏ đặc biệt thích.
Theo Facebook: Bích Tuyền