Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Để có thành phẩm dưa muối ngon vô cùng đơn giản, chỉ cần làm theo công thức được mẹ đảm chia sẻ dưới đây.

Dưa cải muối là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người Việt. Đây cũng là món ăn kèm, giải ngán cho những món nhiều dầu mỡ. Bạn có thể ăn dưa kèm các món dầu mỡ, nấu canh cá, canh sườn, xào lòng…

Bạn đang đọc: Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Để muối dưa ngon, cùng tham khảo kinh nghiệm dưới đây:

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Cách muối dưa cải bẹ ngon được mẹ đảm chia sẻ.

Nguyên liệu:

Cải bẹ xanh

Nước đun sôi để nguội

Đường, muối

Hành

Giấm.

Cách làm:

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Dưa cải mua về phơi héo và rửa sạch để ráo.

Nước muối dưa đun sôi để nguội bớt còn âm ấm rồi hoà đường với muối với tỷ lệ:

1 kg dưa cải

1 lít nước

20g đường

50g muối

150ml giấm

Chum/vại/bình cần phải rửa sạch và tráng qua nước sôi.

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Xếp dưa vào bình, cho thêm hành lá, hành củ cho thơm. Rồi đổ nước vào bình nén chặt bằng phên/đĩa/đá… (bất cứ thứ gì có thể nén).

Tìm hiểu thêm: Ăn sáng bánh trứng hành lá, dễ học, ngon và bổ dưỡng

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Sau 4 ngày ra thành phẩm là 2 bình dưa vàng ươm như thế kia, nhưng chưa chua lắm nên sẽ để thêm 1-2 hôm nữa cho chua hẳn.

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

Bí quyết muối dưa vàng, giòn, không lo hỏng của mẹ đảm ngay cả khi trời chuyển lạnh

>>>>>Xem thêm: Rong biển cuộn rau và phô mai: Món ăn tăng chiều cao, hấp dẫn trẻ nhỏ

Bí quyết muối dưa ngon:

Cần phơi héo dưa cải (bước này bắt buộc).

Nên dùng lọ thủy tinh thay vì lọ nhựa. Lọ đựng phải rửa sạch hoàn toàn, để ráo hết nước mới cho dưa vào. Cẩn thận trước khi cho dưa vào nên tráng qua nước sôi.

Để dưa chua nhanh hơn có thể thêm đường, giấm. Trời lạnh thì quá trình dưa lên men sẽ lâu hơn.

Nếu không dùng hết, khi dưa chua nên cất vào tủ lạnh để dùng dần.

Theo Facebook: Trần Huyền Trân

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *