Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

Giá trị dinh dưỡng của thịt lợn thường tương đối cao, mùi vị của thịt lợn thường tương đối mềm, ăn nhiều thịt lợn có thể bổ sung protein và axit béo chất lượng cao.

Móng giò lợn còn gọi là sú lợn. Nước xúp giàu dinh dưỡng và ngon miệng. Nó không chỉ là một món ăn thông thường, mà còn là một loại thuốc bổ tốt.

Bạn đang đọc: Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

Công thức gợi ý: Chân giò heo nướng

Thành phần: móng giò, hành lá, gừng, bột năng, tiêu, hồi, quế, lá thơm, ớt.

Các chế biến:

1. Chuẩn bị một ít móng giò lợn tươi, trước tiên đốt cháy lớp lông tơ trên bề mặt giò lợn cũng để khử mùi tanh, sau đó ngâm vào nước ấm sẽ dễ rửa.

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

2. Tiếp theo, chuẩn bị một số nguyên liệu, gừng cắt thành từng lát gừng, chuẩn bị một ít hành lá, cắt thành lát mỏng và để sang một bên để sử dụng sau.

3. Chuẩn bị một ít nguyên liệu hồi, hoa hồi, quế, lá thơm, hạt tiêu và ớt khô, để ra đĩa để dùng dần.

4. Vớt chân giò đã ngâm nước ra, rửa sạch trước rồi chặt chân giò thành từng miếng nhỏ, đừng chặt to quá nếu không sẽ không ngon.

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

Cho ít bột năng vào rửa sạch, rửa nhiều lần, rửa sạch vớt ra để ráo nước.

5. Chuẩn bị một ít gừng và cắt thành từng lát gừng, sau đó chuẩn bị một ít hành lá, bó lại thành nút rồi cho móng giò đã rửa sạch vào nồi nước lạnh, cho hành và gừng vào cùng đun sôi, chần qua nước, hớt bọt. Vớt sạch bọt xong tiếp tục đun nhỏ lửa trong khoảng 15 phút

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

6. Tiếp theo cho dầu vào nồi đun nóng chưng, cho đường phèn vào xào cho đường chuyển màu, xào cho tan đường rồi tiếp cho đến khi chuyển màu caramel và nổi bọt nhỏ dày đặc thì cho móng heo vào và tiếp tục xào cho đến khi nó có màu.

Tìm hiểu thêm: Làm món khâu nhục nổi tiếng, đừng quên bước này với nồi chiên không dầu để ngon đúng điệu

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

7. Khi giò heo đã xào chín vàng thì cho các nguyên liệu hoa hồi đã sơ chế vào, sau đó cho dầu hào vào. Tiếp đó, đổ nước sôi vào, đun lửa to cho đến khi móng heo ngập trong nước sôi, đun lửa to cho sôi rồi vặn lửa nhỏ hầm khoảng 1 tiếng.

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

Công thức làm món chân giò hầm mềm và thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Khoai tây khoan xào hay hầm. Hãy làm theo công thức mới. Một người ăn cả một bát lớn vẫn thèm

8. Sau khi hầm xong, mở vung, vớt hành, gừng, hạt tiêu bên trong ra, tiếp tục đun trên lửa lớn để lấy nước cốt, khi nước dùng sệt lại thì đổ ra, rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có món ăn ngon rồi.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *