Thành phẩm là miếng sườn vàng ruộm, thấm đẫm gia vị, khó ai có thể chối từ.
Sườn chiên sốt nước mắm cay ăn cùng cơm nóng thì rất tuyệt:
Bạn đang đọc: Sườn đừng chỉ xào chua ngọt, đổi mới sang công thức sốt này đảm bảo hao cơm gấp bội
Cách làm sườn chiên sốt nước mắm sả ớt.
Nguyên liệu:
800 gr sườn heo.
1 nhánh sả.
2 trái ớt sừng.
4 tép tỏi.
1 củ hành tím.
3 phần trắng hành lá.
1 chén nấm bạch tuyết.
Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/3 muỗng cà phê bột nêm +1/2 chén nước.
Cách làm:
Bước 1: Sả + ớt + tỏi + hành tím và phần trắng hành lá đều băm nhỏ.
Nấm bạch tuyết cắt chân rửa sạch.
Bước 2: Sườn heo, cắt/chặt miếng vừa ăn luộc sơ với chút muối, sau đó xả qua nước lạnh, để ráo. Cho sườn vào âu ướp cùng 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê nước mắm và 3 muỗng canh bột bắp, trộn đều.
Lưu ý: Bột bắp giúp miếng sườn có độ mềm và thấm gia vị hơn sau khi cho nước mắm.
Tìm hiểu thêm: Thử thách vị giác với 6 món ăn cay nhất thế giới
Bước 3: Bắt chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu). Chờ dầu vừa đủ nóng thì cho từng ít sườn vào chiên lửa vừa, chờ miếng sườn chín và vàng đều thì gắp ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Ngoài cách dùng gừng và rượu, còn có một mẹo nhỏ khác để khử mùi tanh của cá, giúp cá mềm và ngon hơn
Bước 4: Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết sả + ớt… ( bước 1) vào xào thơm, sau đó cho hết phần gia vị cùng nước vào nấu 5-7 phút. Chờ sốt nước mắm hơi sánh thì cho hết nấm và sườn chiên vào đảo đều rim thêm 4-5 phút là tắt bếp.
Theo Facebook: Lam Anh Dao