Công thức dưới đây bạn có thể áp dụng cho cá rô phi, cá diêu hồng, cá quả… hoặc bất cứ loại cá nào gia đình yêu thích.
Món cá nướng ăn với cơm nóng hoặc cuốn rau củ siêu hợp thời tiết và ngon.
Bạn đang đọc: Học làm cá nướng thơm lừng bằng nồi chiên không dầu cho bữa cơm tối thêm hấp dẫn
Thành phẩm món cá lóc nướng khi hoàn thành.
Nguyên liệu:
1 con cá quả (cá chuối – hoặc bất cứ loại cá nào bạn thích).
Hành
Sả
Gừng băm nhỏ
Dầu hào
Xì dầu
Hạt nêm
Mật ong
Nước mắm
Thì là
Cách làm:
– Cá mua về mọi người cạo sạch vảy, làm sạch bụng, rửa bằng nước pha chút giấm và muối để cá sạch và ít bị nhớt.
– Sau đó trộn tất cả gia vị lại rồi tiến hành mát xa cho cá, sau đó ướp 30 phút để cá ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: 3 lý do nên thưởng thức ‘Sườn cây nướng & Beer’ theo cách người Sài Gòn
– Sau cùng là ta mang cá đi nướng nồi chiên không dầu 180 độ, 20 phút, lật mặt thêm 10 phút (tuỳ nhiệt lò của từng nhà và kích thước cá).
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt quay giòn bì siêu tốc bằng nồi chiên không dầu dành cho chị em bận rộn
Món này ăn nóng, kèm rau củ gói bánh đa nem, rồi chấm nước mắm chua ngọt. Hoặc cũng có thể ăn cùng cơm nóng cũng rất ngon.
Theo Facebook: HT Thủy + TH ảnh