Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà đậu sốt kiểu này ăn còn cực hao cơm.
Đậu phụ khá rẻ và chế biến được nhiều món ăn ngon khác nhau như đậu hũ kho tiêu, đậu hũ nhồi thịt sốt cà, đậu hũ chiên giòn,… Hãy bỏ túi thêm món đậu phụ sốt kiểu mới dưới đây.
Bạn đang đọc: Món đậu sốt kiểu mới ngon ‘xoắn lưỡi’, bạn sẽ tiếc nếu chưa từng thử qua
Đậu phụ sốt ăn ngon hơn khi trời lạnh.
Nguyên liệu:
4 – 5 miếng đậu hũ.
Gia vị: nước tương, dầu hào, ớt xay hoặc tương ớt, đường…
1/2 muỗng canh bột chiên giòn.
Cách làm:
Trước tiên, cắt đậu hũ thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn rồi tẩm bột chiên giòn.
Chiên đậu đến khi vàng giòn hai mặt.
Tỏi, hành lá cắt nhỏ, vừng và bột ớt xào trong dầu nóng.
Tìm hiểu thêm: Mách bạn bí quyết nấu món ăn sáng đơn giản chỉ với thịt lợn, đảm bảo ai cũng thích
Làm nước sốt: Cho vào tô các nguyên liệu đã chuẩn bị lần lượt từ nước tương, dầu hào, đường, ớt xay (bạn cho tùy ý theo mức độ ăn cay), bột năng và nước lọc. Bạn khuấy đều cho hỗn hợp được tan đều.
>>>>>Xem thêm: Xào rau cải chip với 2 bước đơn giản, màu sắc tươi xanh và hương vị giòn, thơm ngon như ngoài hàng
Món đậu phụ sau khi chiên, rưới nước sốt lên trên, đảo đều rồi ăn với cơm. Món này cách làm đơn giản nhưng hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng.
Nguồn: TH