Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Đây là cách làm bánh khoai với công thức mới, rất bổ dưỡng lại bùi ngọt, ai ăn cũng sẽ hài lòng.

Nguyên liệu: 2 củ khoai lang vừa, 1 nắm táo đỏ, 1 nắm đậu phộng, 2 thìa đường, một ít bột nếp.

Bạn đang đọc: Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Cách làm:

1. Rửa sạch và gọt vỏ hai củ khoai lang cỡ vừa. Cắt thành lát mỏng. Hấp khoảng 15 phút cho mềm.

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

2. Một nắm táo đỏ rửa sạch, bỏ lõi, cắt miếng để sử dụng sau. Đừng cắt nhiều quá, cắt miếng to vừa ăn.

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

3. Đậu phộng rang chín và bỏ vỏ.

4. Đập dập đậu phộng cho nhỏ, trộn cùng táo đỏ.

5. Cho hai thìa đường trắng vào khoai lang hấp khi còn nóng. Sau khi nghiền nhuyễn, thêm bột gạo nếp. Khuấy trong khi đổ, tạo thành khối bột.

6. Cho đậu phộng và táo đỏ vào nhào đều. Bột mềm vừa phải, nếu cảm thấy ướt và mềm quá thì có thể cho thêm ít bột nữa.

Tìm hiểu thêm: Đậu phộng chiên không được cho dầu trước, còn làm thêm 1 bước trước khi cho vào chảo thì đậu phộng mới giòn và đẹp mắt

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

7. Chuẩn bị tô đựng, nên dùng tô thủy tinh có thể chịu nhiệt cao. Phết dầu ăn lên toàn bộ. Cho bột vào và ấn dẹt.

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

8. Cho tô bánh vào hấp trong khoảng 35 phút.

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

9. Lấy khuôn ra sau khi không còn nóng, dùng dao cắt thành những miếng vừa ăn.

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

10. Đổ dầu vào chảo, cho từng miếng khoai lang vào chiên trên lửa nhỏ cho đến khi vàng đều các mặt. Nó thực sự ngon sau khi chiên.

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

Khoai làm theo công thức mới này mềm dẻo, bùi bùi, ngọt mà không dính, vừa lấy ra khỏi chảo là phải ăn ngay lập tức

>>>>>Xem thêm: Tôm xào tương cà chua hấp dẫn

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *