Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

Bánh gạo nếp này rất thích hợp cho trẻ con ăn vặt trong những ngày đông lạnh.

Nguyên liệu: 280ml nước ấm, 5g men nở, 300g bột nếp.

Bạn đang đọc: Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

Nhân bánh: Nửa bát con đường nâu, 2 thìa bột năng, 1 thìa vừng rang chín.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

Cách làm:

1. Chuẩn bị 280ml nước ấm cho vào tô, thêm 5g men nở, dùng đũa khuấy tan, để riêng.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

2. Chuẩn bị 300 gam bột nếp, cho vào tô to, cho nước men vào trước rồi nhào bột, nhào thành khối dẻo.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

3. Đậy kín ủ cho bột tăng gấp đôi kích thước.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

4. Làm nhân bánh trong thời gian bột lên men. Cho vào bát to nửa bát đường nâu, thêm 2 thìa bột năng, sau đó cho một thìa vừng đen đã rang chín vào, trộn đều.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

5. Hết thời gian thì lấy bột ra nặn.

Tìm hiểu thêm: Tôm xào lúc nào cũng khô và tanh? Đầu bếp: 3 bước quan trọng để làm tôm thơm ngon, mềm mịn, không hôi

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

6. Chuẩn bị một ít dầu ăn, thoa một ít lên tay, sau đó vo một viên bột nếp nhỏ, dùng tay nhào thành một khối tròn rồi ấn dẹt.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

7. Múc một thìa đường nâu nhét vào trong, kẹp chặt lại. Sau đó, làm phẳng bánh.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

8. Lấy chảo láng dầu, cho bánh vào rán từ từ trên lửa nhỏ.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

9. Sau khi mặt dưới đã định hình và chuyển màu, lật mặt và tiếp tục chiên ở lửa nhỏ.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

10. Lật nhiều lần cho đến khi vàng đều hai mặt, bột nếp chín là có thể lấy ra để thưởng thức.

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

Cho một nắm men vào bột nếp, làm rất đơn giản, bạn sẽ có loại bánh bên ngoài giòn bên trong ngọt, mềm dễ tiêu, nhìn ngon mắt

>>>>>Xem thêm: Đừng chỉ thêm sữa để làm kem. Ông chủ nhà máy sản xuất đồ uống lạnh mách bạn: Không có sữa chua, không có gì lạ khi có váng đá trong kem

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *