Bánh khoai lang là một trong những món bánh quen thuộc của nhiều người, nhiều gia đình, đặc biệt vào những ngày mưa lạnh. Thay vì làm theo cách truyền thống, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức rất độc đáo, bánh thơm, dẻo, đặc biệt không dùng dầu ăn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai lang, trứng gà, bột mì, men nở, sữa tươi
Bạn đang đọc: 2 quả trứng và 1 củ khoai lang, không dầu không nước, nướng bằng chảo, ngon hơn bánh mì
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai lang được gọt vỏ, rửa sạch, thái lát và hấp cách thủy khoảng 15 phút.
Bước 2: Sau khi hấp, cho khoai lang vào bát, cho thêm 2 quả trứng gà vào trộn đều.
Bước 3: Cho 400 gram bột mì vào trộn đều đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 4 gram men nở và 30ml sữa tươi và khuấy đều.
Tìm hiểu thêm: Bạn vẫn nấu trứng với hành? Hãy đổi thành loại rau này, ngon gấp trăm lần lại chống ung thư
Bước 5: Sau đó cho phần hỗn hợp sữa và men nở này vào bát bột, trộn đều đến khi được hỗn hợp bột mịn, dẻo. Cho vào bát và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín, ủ đến khi nở gấp đôi.
Bước 6: Bột sau khi được ủ xong, cho ra ngoài và cắt thành 11 miếng có kích thước đồng đều.
Bước 7: Nhào bột thành hình tròn, rắc một ít bột khô rồi ấn thành những chiếc bánh nhỏ, tiếp tục được bọc kín ủ trong khoảng 15 phút.
Bước 8: Làm nóng chảo nướng điện rồi cho bánh vào, không cần cho dầu trong toàn bộ quá trình, đậy nắp và nướng đến khi chín vàng đều cả hai mặt, bánh hơi phồng lên thì tắt bếp và thưởng thức.
Như vậy món bánh khoai lang đã hoàn thành rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!