Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

Món thịt chưng mắm tép vừa lẫn nạc vừa lẫn mỡ béo ngậy, mềm, thơm nức, ăn với cơm nóng cực ngon.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

– 1kg thịt nạc vai giòn rửa sạch và xay 1 lần.

– 5-6 thìa mắm tép đã ngấu.

– 3-5 g riềng xay

– Tỏi, hành khô bóc vỏ băm nhỏ.

– Mỡ, hạt nêm, dầu mè, dầu hào, đường, mắm. Gia vị nêm vừa khẩu vị gia đình.

Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

Những ngày lười, chỉ cần ăn cơm với thịt chưng mắm tép cũng đã thấy ngon.

Cách làm:

– Để có món thịt chưng ngon thì mình chọn kĩ nguyên liệu chính từ thịt ngon và mắm tép ngon.

– Thịt sau khi xay ướp đủ gia vị: 1 thìa dầu hào, 1 thìa mỡ hoặc dầu ăn, 1 thìa dầu mè, mắm, đường, hạt nêm… thì trộn đều và để ngăn mát 30 phút – 1 tiếng.

– Đun nóng già mỡ, cho hành tỏi băm nhỏ + riềng phi thơm sau đó đổ thịt xay vào đảo cho săn thịt. Khi thịt chín cho mắm tép vào đảo cùng luôn tay (mình đảo bằng 2 muỗng gỗ cho đều) đến khi thịt chưng chuyển sang màu nâu sậm là được.

Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

Tìm hiểu thêm: Nếu đã chán trứng luộc bữa sáng rồi, hãy thử phương pháp mới này. Nó khiến người ta chảy nước miếng khi nhìn thấy: Ngon quá

Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

– Thịt chưng xong để nguội, chắt bớt mỡ ra và để hũ bảo quản trong ngăn mát, khi ăn lấy ra vừa đủ để quay nóng tầm 1 phút, ăn với cơm dẻo nóng hổi.

Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

Học làm món thịt chưng mắm tép mềm, béo ngậy, thơm nức, ăn cùng cơm nóng cho những ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Đậu hũ đừng chỉ cho vào chảo chiên, dạy bạn 2 mẹo nhỏ là đậu không dính, không dễ vỡ, vàng ruộm và thơm ngon

Thành phẩm thịt lẫn nạc vừa lẫn mỡ béo ngậy mềm, thơm nức mùi mắm tép lẫn riềng thơm dậy mùi nhưng không bị nồng quá.

Theo facebook: Ngọc Lạc

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *