Có rất nhiều cách để chế biến khoai tây trong cuộc sống hằng ngày, chẳng hạn như khoai tây chiên, hầm, xào, nướng… nhưng hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức chế biến khoai tây kiểu mới, hương vị rất đậm đà, thơm ngon và đẹp mắt.
Khoai tây chế biến kiểu mới này có màu sắc rất đẹp mắt, cắn một miếng là giòn tan trong miệng, ngon và thơm, đặc biệt là trẻ nhỏ rất yêu thích. Nào cùng bắt tay vào thực hiện nhé!
Bạn đang đọc: Khoai tây ăn kiểu mới, thêm bột nếp khuấy đều, ăn giòn ngon, bé rất thích
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khoai tây, khoai lang tím, rau mồng tơi, bột nếp, muối, tiêu, dầu hào.
Cách thực hiện:
Bước 1: Khoai tây và khoai lang tím được gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn rồi cho vào hấp cách thủy đến khi chín mềm, vớt ra nghiền thành bột nhuyễn.
Bước 2: Cho phần khoai tây nghiền nhuyễn vào bát, thêm bột nếp, nước đun sôi, muối, tiêu, dầu hào vào trộn đều để được một hỗn hợp bột mịn. Chia hỗn hợp bột mịn này thành 3 phần bằng nhau, 1 phần để nguyên hương vị khoai tây, 1 phần trộn với bột khoai lang tím nghiền nhuyễn, 1 phần còn lại trộn cùng với nước rau mồng tơi.
Tìm hiểu thêm: Cách làm kem bơ dẻo mịn thơm ngon, đơn giản tại nhà
Bước 3: Chia hỗn hợp bột thành các lát mỏng bằng nhau.
>>>>>Xem thêm: Bữa sáng ăn gì? Gợi ý cách tráng bánh cuốn bằng chảo nhanh gọn lẹ mà ngon
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một lượng dầu ăn vừa đủ, cho tiếng miếng bột vào chiên trên lửa nhỏ trong khoảng 7 phút đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu với bạn bè, người thân nhé!