Thời tiết càng lạnh, cơ thể con người càng cần nhiều calo, nếu không ăn nhiều thực phẩm bổ dưỡng thì không tốt để tránh lạnh.
Giá trị dinh dưỡng của thịt gà cũng cao, giàu protein và các chất dinh dưỡng khác nhau, có thể bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể con người, tăng cường thể lực, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, dễ tiêu hóa.
Bạn đang đọc: Mùa đông, bạn không thể ăn gì ngon hơn thịt gà, chỉ bạn 3 công thức nấu tại nhà, bổ dưỡng và thỏa mãn
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ một vài công thức nấu gà ngon và thỏa mãn.
Gà ba chén
Gà ba chén chủ yếu là dùng một chén rượu gạo, một chén nước tương và một chén dầu mè.
Hôm nay chúng ta chế biến bằng đùi gà, mua 4 cái đùi gà lớn, thịt đùi gà chắc và mềm, quan trọng là giá rẻ.
1. Cắt thành từng miếng nhỏ và ướp gia vị, thêm muối, rượu gạo, nước tương nhẹ, dầu hào, gia vị và ướp.
Băm một ít tỏi, gừng và vài lát hành tây.
Đây là ba thành phần quan trọng nhất: một ly rượu gạo, một ly nước tương và một ly dầu mè. Tỷ lệ của ba thứ là 2:2:1
Bạn có thể mua thêm húng quế.
2. Sau khi láng đều chảo với dầu, cho hành tây vào xào thơm, sau đó cho một nắm hành vào và tiếp tục xào trên lửa nhỏ. Lửa nhỏ là để phi thơm hành với đầu cẩn thận kẻo bị cháy. Đảo cho đến khi vàng nâu và đổ chúng ra để sử dụng sau.
3. Rán gà đã thái ướp phi với dầu, sau khi cho gà vào nồi không nên lật ngược mà nhẹ nhàng xoay chảo, đảo đều tay để gà nóng đều đến khi hơi ngả vàng, gà sau khi chiên khô ăn rất ngon.
Cho hành và tỏi vào, phi thơm hành và tỏi.
Sau đó đổ rượu gạo, nước tương, một nửa dầu mè, muối và đường dọc theo thành chảo. Làm gà ba chén yêu cầu cao về nhiệt, đáy chảo không được dính, không được thêm nước giữa lúc nấu.
Xào liên tục trên lửa nhỏ để lấy nước cốt, để miếng thịt gà thấm hương rượu gạo và nước tương, làm đặc nước súp.
4. Chuẩn bị một cái xoong, đun nóng, cho một lượng dầu hành thích hợp vào, lót mười lá gia vị húng quế dưới đáy nồi, sau đó cho các miếng thịt gà vào, tiếp tục cho mười lá gia vị còn lại vào, đậy vung, đổ gạo vào và nấu trong hai đến ba phút.
Ức gà chiên ớt xanh
1. Đầu tiên cắt ức gà thành khối nhỏ, thêm muối, thêm rượu nấu ăn, lấy một ít tinh bột (ngô), đổ một ít dầu, nhào kỹ, để một lúc ướp cho gà ngấm gia vị.
Gừng cắt lát, hành lá thái hạt lựu, ớt xanh và đỏ thái lát.
Tìm hiểu thêm: Cách cực mới làm miến xào mềm tơi, không vón cục, để cả ngày vẫn không bị cứng. Quý lắm đầu bếp mới chỉ cho
2. Cho gà vào dầu hoặc luộc trong nước, cả hai cách đều được.
Ở đây mình chiên gà, đun dầu ở mức 50%, cho gà đã thái vào chiên khoảng 1 phút, chiên gà đến khi hơi vàng thì vớt ra để ráo dầu.
3. Đầu tiên cho ớt tươi và một nắm ớt khô vào xào cho dậy vị cay, sau đó cho hành lá, gừng, tương ớt vào phi thơm dầu, cho một ít tinh bột (bột năng) pha nước, đun nhanh nước cốt trên lửa lớn, sau đó có thể lấy ra khỏi chảo và bày ra đĩa.
Món ăn đơn giản này không có gì khó cả, là món xào tại nhà thơm ngon bổ dưỡng, bạn nào thích ăn cay có thể cho thêm ớt khô cắt lát.
Gà hết rồi, nhanh tay gọi mì hầm đi nào, nồi gà to bản này cực hợp cho mùa đông.
Gà nấu nồi cơm điện
Xin giới thiệu với các bạn thêm một cách nấu gà với nồi cơm điện, dành cho người lười, cách nấu rất đơn giản quá chỉ cần nhà có nồi cơm, không cần thêm nước hay dầu trong suốt quá trình nấu là thành công.
1. Gà sau khi thịt làm sạch, thêm ba muỗng canh muối, rắc muối lên mặt trong và mặt ngoài của gà, thêm tiêu, đường để tăng độ tươi, nước tương nhạt, dầu hào vừa đủ để tăng màu.
Xoa đều các gia vị này lên mình gà, phi thơm hành tây, gừng với mắm rồi nhét vào bụng gà, gà ngon từ trong ra ngoài. Sau đó thêm rượu nấu ăn, trộn đều và ướp trong nửa giờ.
2. Phết một lớp dầu thực vật trong nồi cơm điện, cho hành tây vào đáy để gà không bị cháy, sau nửa tiếng cho hành và gừng vào trước, sau đó cho gà vào, đổ phần nước xốt còn lại vào nồi, không thêm nước, cho hành tây vào sẽ có độ ẩm và nước ép có thể làm chín hoàn toàn gà.
>>>>>Xem thêm: Cho 1 chiếc chân giò vào nồi cơm điện, không thêm một giọt nước, bạn sẽ bất ngờ với vị thơm ngon, ăn không còn nước cốt
Đậy nắp nồi và hấp ở chế độ hấp trong vòng 25 phút. Thật đơn giản và dễ dàng.