Nếu cảm thấy ngoài hàng món miến hải sản quá ít topping, bạn có thể học cách dưới đây để thực hiện tại nhà nhé!
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết đơn giản để làm món miến hải sản không bị dính chùm, ngon như ngoài hàng
– Miến
– Các loại rau mình thích: mình dùng rau cải ngọt, cà rốt, nấm và giá
– Hải sản: thịt cua, tôm, bề bề, chả tôm, chả cá (tuỳ sở thích mỗi gia đình)
– Hành khô
– 1 quả trứng
Nguyên liệu làm món miến xào hải sản.
Cách làm:
– Miến ngâm nở rồi để thật ráo. Cho miến vào bát đập 1 quả trứng vào bóp đều. Trứng sẽ làm cho các sợi miến tươi, không bị dính vào nhau.
– Rau, cà rốt, nấm đều chần qua cho mềm.
– Phi thơm hành rồi xào nhân hải sản. Nêm gia vị và nhiều tiêu cho thơm. Trút ra bát để riêng.
– Vẫn chảo đó mình thi hành tiếp rùi xào miến. Đoạn này quyết định mình thích ăn miến mềm hay giòn thì thời gian xào sẽ khác nhau. Cứ yên tâm xào, vừa xào vừa rũ rũ các sợi miến cho khỏi dính nhau. Xào càng lâu sợi càng giòn.
– Cho tiếp rau, cà rốt, nấm vào xào cùng. Nêm chút hạt nêm và có thể cho xì dầu.
Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì quái nhất thế giới
– Cho nhân hải sản vào. Xào quyện với nhau.
– Cuối cùng thêm giá, tắt bếp rồi mới đảo đều. Vì giá rất mau chín. Làm như thế nào thì cọng giá khi ăn vẫn còn giòn, rất ngon.
– Dọn ra đĩa. Có thể thêm hành khô tuỳ thích. Ăn cùng tương ớt và xì dầu cho đậm đà.
1 đĩa miến xào nhiều rau lại thơm mùi hải sản rất ngon không thua ngoài hàng.
>>>>>Xem thêm: Cách làm lạp xưởng Quảng Đông thơm ngon ngày Tết
Chúc các bạn thành công.
Theo facebook: Vân Hà Hoàng