Đậu phụ là món ăn đơn giản nhưng cần phải có mẹo nhỏ, đậu mới ngon và hấp dẫn được.
Đậu phụ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như sắt, canxi, phốt pho và magiê. Nó cũng chứa đường, dầu thực vật và giàu protein chất lượng cao.
Bạn đang đọc: Đậu phụ nhà làm thế này sẽ hấp dẫn hơn, học ngay mẹo nhỏ, đậu bên ngoài giòn bên trong mềm, ngon ơi là ngon
Bài viết sau sẽ dạy bạn cách làm rất đơn giản, hương vị mềm mịn, thơm ngon, cắn một miếng là thích.
Nguyên liệu: Đậu phụ, thịt ba chỉ, trứng
Gia vị: Dầu ăn, ớt, hành, tỏi, nước mắm, dầu hào, tiêu, đường
Cách làm:
1. Chuẩn bị đậu phụ, cắt thành lát dày. Tỏi băm nhỏ, thịt ba chỉ băm nhỏ, hành cắt nhỏ.
2. Đập hai quả trứng vào bát, đánh đều, đổ vào đĩa, thêm đậu phụ, sao cho cả hai mặt đậu phụ đều được phủ đều nước trứng.
3. Pha nước chấm, cho 2 thìa xì dầu, 1 thìa dầu hào, tiêu, đường, nước vừa đủ vào một chiếc bát, khuấy đều rồi để riêng.
Tìm hiểu thêm: Mua cua nên chọn vỏ xanh hay vỏ vàng? Lão ngư nói: Chênh lệch nhau nhiều lắm, mua nhầm ăn không ngon, lại phí tiền
4. Đổ dầu vào chảo, sau khi dầu nóng vặn nhỏ lửa, cho đậu vào, chiên từ từ lửa nhỏ, chiên vàng đều hai mặt.
5. Để lại phần dầu dưới đáy nồi, cho thịt ba chỉ băm vào xào đến khi dậy mùi thơm thì nêm gia vị vừa ăn. Thêm tỏi băm và tiêu vào, đảo đều, trút đậu đã chiên vào, rưới nước xốt đã chuẩn bị, nấu khoảng 2 phút. Khi gần cạn thì tắt bếp, cuối cùng rắc hành lá thái nhỏ lên trên là có thể ăn được. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho ớt nữa.
>>>>>Xem thêm: Tiết trời mát mẻ, gợi ý gần 30 mâm cơm ngon, người lớn hay trẻ con đều thích