Thay vì uống cà phê hay trà dễ gây mất ngủ, bạn có thể thay thế bằng việc uống trà cam, vừa ngon lại tốt cho sức khỏe.
Vào dịp Tết Nguyên đán, nhiều gia đình sẽ chọn mua cà phê hoặc các loại trà để làm đồ uống mời khách. Tuy nhiên, uống nhiều trà hoặc cà phê có thể gây mất ngủ. Vì vậy, các chị em có thể tự tay làm đồ uống từ quả cam cực ngon theo cách một mẹ đảm dưới đây chia sẻ.
Bạn đang đọc: Gần Tết, làm ngay món trà cam vừa tốt lại chống cảm lạnh, đỡ bị ho
Trà cam rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những người đang bị ho, cảm cúm.
Nguyên liệu:
Cam: có thể dùng cam Cao Phong hoặc cam Úc.
Bakingsoda, muối
Cách làm:
– Cam rửa sạch với bakingsoda và nước, ngâm 30 phút với nước muối loãng hoặc dung dịch vệ sinh rau củ có bán ở siêu thị.
– Thái lát tròn. Nếu làm cam sấy mộc thì thái mỏng chút, nếu làm trà cam (có ướp đường và sên) thì thái dày chút để lúc sên đỡ bị nát cam.
– 4 kg cam sấy mới thu được tầm hơn 900gr cam sấy mộc, sấy liên tục bằng lò sấy trong 20-25 tiếng ở nhiệt độ 50 độ C và có quạt thông gió.
Tìm hiểu thêm: Mẹo hầm xương ngon từ đầu bếp: Đừng dùng nước lã nữa, thay bằng nước này, sườn nhanh nhừ, chín hồng đẹp mắt
– Cam sấy xong màu rất đẹp.
– Lát cam được sấy khô hoàn toàn nhưng nguyên vẹn và rất thơm, việc sấy ở nhiệt thấp giúp cam giữ nguyên màu và hương thơm, không có “mùi nhiệt”.
– Trà cam uống sáng hoặc tối thì thực sự tuyệt vời, vị cam thơm lừng, vị gừng ấm nóng, rất tốt cho họng, phù hợp cho cả gia đình sử dụng để phòng ho và cảm lạnh.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món bánh đậu xanh dừa vụn ngon lạ miệng
Theo facebook: Hoàng Hằng Tup