Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

Đối với những tín đồ thích ăn xoài, đừng bỏ qua công thức làm món mứt xoài chua chua ngọt ngọt cực đơn giản.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

– Xoài xanh lựa trái già quả để miếng xoài làm nên vàng óng: 1 kg

– Đường: 450 g

– Muối

– Một chút vôi để làm nước vôi trong

Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

Mứt xoài chua chua ngọt ngọt màu đẹp.

Cách làm:

– Xoài gọt vỏ ngâm nước muối luôn cho sạch nhựa sau đó cắt lát độ dày như trong hình.

Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

– Xoài cắt lát “tắm mát” bằng nước muối loãng rồi vớt ra ngâm vào nước hòa vôi vừa chuẩn bị, ngâm khoảng 5- 6 tiếng, miếng xoài lúc này đã cứng và bớt chua. (Đây là bước quan trọng giúp xoài giữ được độ trong).

– Vớt xoài ra, đun một nồi nước sôi thả xoài vô đảo đảo rồi đổ ra rổ cho bớt nước và ngâm đường, thấy đường tan là sên mứt.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm vịt nấu măng tươi ngon chuẩn vị, ấm bụng ngày mưa gió

Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

– Sên xoài: lúc đầu đun to lửa hớt bọt rồi sau đó hạ lửa đun lửa vừa đến khi miếng xoài trong trong có màu vàng óng là được, nước đường chỉ cần sánh hơi keo lại chứ không cần lên màu caramel như một số loại mứt khác.

Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

Muốn mứt xoài dẻo, trong veo và có vị chua chua ngọt ngọt, đừng bỏ qua bước này

>>>>>Xem thêm: Xuýt xoa canh gà kiểu Thái cho ngày mát

– Vớt xoài ra một cái khay hoặc mâm cho nguội rồi xếp hộp ăn dần, có thể bảo quản trong tủ lạnh.

Chúc mọi người thành công!

Theo facebook: Mộc Miên

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *