Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

Thịt viên là một loại món ăn nấu tại nhà, bên ngoài cháy xém, bên trong mềm, khô ráo, thơm ngon, dễ làm, được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Miếng thịt viên vàng ươm ăn từng miếng rất ngon, lần nào ăn cũng không chán.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ công thức món thịt viên, một miếng đậu hũ và hai quả trứng. Món đậu hũ chiên, ngon hơn cả thịt. Cả đậu hũ và trứng đều là những thực phẩm rất bổ dưỡng. Đậu hũ rất giàu protein và còn có thể bổ sung canxi. Trứng có giá trị dinh dưỡng cao và là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vitamin B. Nó cũng có thể cung cấp một lượng chất béo, vitamin A và khoáng chất nhất định. Cho hai nguyên liệu này lại với nhau và chiên thành những viên chả giàu dinh dưỡng, có màu vàng ươm, nhìn bắt mắt, thơm bên ngoài, mềm bên trong.

Bạn đang đọc: Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

Ngoài ra còn có các mẹo nhỏ để làm món thịt viên đậu ngon, bên ngoài giòn, mềm bên trong, hãy cùng chia sẻ công thức dưới đây nhé:

Đậu phụ viên chiên

Nguyên liệu cần có: 1 miếng đậu phụ, 2 quả trứng, 1 cây xúc xích (hoặc giò, chả), 1 nhánh rau mùi, nửa củ cà rốt, 4 thìa bột năng, dầu và muối vừa đủ, 2 lát gừng, ngũ vị hương bột hoặc bột nêm, 1 muỗng canh dầu hào.

Các bước thực hành:

1. Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết, tốt nhất nên dùng tàu hũ, bột mì có thể làm bằng bột mì đa dụng thông thường, bột mì và trứng đóng vai trò kết dính, có thể tạo thành những viên tròn không dễ phân tán, và chiên thịt viên vàng bên ngoài và mềm bên trong.

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

2. Cắt nhỏ cà rốt, xúc xích, rau mùi và thái nhỏ, đừng thái to quá.

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

3. Cho đậu hũ vào tô lớn, dùng thìa ấn cho đậu hũ nhuyễn, không vón cục, ấn nhuyễn.

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

4. Cho rau mùi băm, giăm bông băm, cà rốt băm vào tô đậu hũ lớn, đập 2 quả trứng vào, thêm dầu hào, muối, ngũ vị hương, gừng băm (có thể bỏ gừng).

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

5. Dùng đũa khuấy đều, vừa cho bột vừa khuấy, nhân sẽ thấy dính tay, không cần thêm bột là nhân đã dính.

Tìm hiểu thêm: Ba phương pháp tạo nên hương vị thơm ngon cho món gà luộc qua nghệ thuật pha chế nước chấm

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

6. Cho dầu vào nồi đun nóng, tắt bếp, cho nhân vào tay trái, dùng tay phải bóp từng viên ra khỏi miệng tay, tay phải dùng thìa hứng nhân cho vào nồi, hoặc trực tiếp dùng thìa nhỏ xới thành hình viên, cho vào chảo chiên vàng.

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

7. Trong thời gian chiên viên, sau khi chiên với lửa vừa, thỉnh thoảng dùng thìa đảo đều thịt viên để viên chiên có màu như ý, chiên đến khi viên nổi, bề mặt vàng và tạo thành lớp vỏ cứng. Vớt thịt viên ra, để ráo dầu, bày ra đĩa.

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

Dùng đậu hũ làm thịt viên, ngon hơn thịt, vàng ươm, giòn bên ngoài, mềm bên trong

>>>>>Xem thêm: Tự làm cánh gà rán, mách bạn 3 mẹo, cánh gà ngon, vàng giòn không thua kém gì KFC

Lời khuyên:

Chiên thịt viên với lửa vừa để tạo hình, sau đó thỉnh thoảng dùng thìa đảo đều thịt viên để thịt viên chiên có màu như ý, chiên đến khi thịt viên nổi lên, bề ngoài vàng và cứng các dạng vỏ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *