Trời lạnh thì nhất định phải ăn món hầm, món hầm nóng hổi cùng nước súp vừa thơm vừa đậm đà đủ để thỏa cơn thèm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đao, đùi gà, ớt, gừng, hành lá, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt nêm, muối.
Bạn đang đọc: Mùa đông không thể bỏ qua món hầm này, bốc khói nghi ngút, thơm ngon ấm lòng lại hợp túi tiền
Cách thực hiện:
Bước 1: Bí đao gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành từng miếng to và dày một chút.
Bước 2: Chuyển bị các nguyên liệu phụ khác gồm ớt thái nhỏ, gừng băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, tỏi thái lát, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế.
Bước 3: Đùi gà được nhặt sạch lông, chặt thành từng miếng vừa ăn. Chuẩn bị một chiếc nồi, cho đùi gà vào đun sôi 2-3 phút, vớt bọt rồi rửa lại chân gà bằng nước sạch, để ráo nước.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo với một chút dầu ăn, chờ đến khi dầu nóng từ 50% – 60% thì cho hoa hồi, lá nguyệt quế, gừng, tỏi, quế, ớt vào đảo đều đến khi có mùi thơm.
Bước 5: Cho thịt gà vào đảo đều, thêm xì dầu, tỏi thái lát đảo đều trong khoảng 2 phút.
Tìm hiểu thêm: Thịt sốt chua ngọt siêu ngon của mẹ Bún
Bước 6: Cho bí đao đã thái miếng vào, đảo đều trên lửa vừa trong khoảng 2 phút, nêm chút muối.
Bước 7: Thêm 2 bát nước nóng, đậy vung và đun trên lửa vừa khoảng 5 phút.
Bước 8: Sau khi đun được 5 phút, phần nước sẽ cạn dần, bí đao cũng trở nên mềm, lúc này nêm chút hạt nêm, vớt hoa hồi, quế và lá nguyệt quế ra, tắt bếp và cho ra bát, thêm chút hành lá lên trên rồi thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách làm nộm su hào giòn sần sật, ngon hơn củ cải, giòn hơn dưa leo, ăn mãi chẳng ngán
Gà hầm bí đao thơm ngon, dinh dưỡng
Như vậy món gà hầm bí đao đã hoàn thành rồi. Gà hầm vừa miệng, bí đao mềm nhưng không nát, ngấm mùi thơm và vị ngọt của nước cốt, ăn với cơm trắng thì đặc biệt ngon miệng.
Khi trời lạnh, món ăn này là lựa chọn tuyệt vời dành tặng cho các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé!