Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Miếng thịt đông cắt ra quyện cùng sụn tai giòn ngon thơm sần sật, thêm chút dưa hành muối chua ngon hết sẩy.

Đây là cách nấu thịt đông cơ bản từ chân giò và tai heo. Muốn nấu thịt đông bằng gà hay ngan, bạn cũng làm theo cách tương tự.

Bạn đang đọc: Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Bí quyết nấu thịt đông ngon, không ngán.

Nguyên liệu:

500gr thịt chân giò (dùng nạc và da của chân giò trước).

500gr tai heo.

3gr tiêu.

50gr nước mắm cốt ngon (35 độ đạm, nếu dùng nước mắm mặn hơn mình giảm lượng).

45gr dầu hào.

2gr mì chính.

10gr hành củ.

4gr hạt nêm.

2gr muối hạt to.

20gr nấm hương khô (100ml nước ngâm).

20gr mộc nhĩ khô.

1.2 lít nước.

½ củ cà rốt cắt hoa.

Cách làm:

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Chân giò mua về rửa sạch và ngâm 20 phút cùng nước muối loãng rửa sạch để ráo tai heo mua về rửa thật kỹ làm sạch cùng muối, giấm, gừng hoặc chanh sơ chế xong để ráo.

Mẹo nhỏ: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi cho thêm chút muối và hành tím đập dập lần lượt cho tai heo chân giò vào luộc qua để loại bỏ bọt bẩn, nước thạch sẽ trong ngon hơn.

Cắt thịt từng miếng vừa ăn theo khẩu vị mỗi gia đình.

Trộn tất cả các gia vị nêm nếm cùng nhau và chia đôi. ½ sẽ ướp cùng 1kg thịt đã thái ít nhất 30 phút đến 1 tiếng.

Sau đủ thời gian ướp cho lên bếp xào săn cho thêm 1 -.2 lít nước và nấu ở nhiệt trung bình, hầm đến khi thịt mềm vừa.

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Mộc nhĩ rửa sạch ngâm nở, nấm hương rửa sạch ngâm cùng 100ml nước nóng (giữ lại nước ngâm).

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Cho hành vào chảo xào cùng chút dầu hay mỡ heo, mộc nhĩ và nấm hương vào cùng nêm chút gia vị tổng đã trộn xào săn.

Tìm hiểu thêm: Bạn nên ăn nhiều món canh ngải cứu nấu trứng này, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Hầm thịt được 50 phút, cho mộc nhĩ nấm hương đã xào vào cùng 100ml nước nấm hương (không cho trước vì cho trước sẽ bị mềm nhũn quá).

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Mẹo: Hầm 30 phút rồi mới cho mộc nhĩ nấm hương. Vớt bọt để nước trong bớt mỡ ăn đỡ ngán và thịt đông được trong.

Nêm nếm sốt gia vị còn lại vào hầm thêm 30-40 phút tùy vào độ mềm mình mong muốn.

Cắt tỉa hoa cà rốt cho vào các bát vừa ăn, xếp hoa xuống dưới đáy lần lượt cho thịt đông lên trên.

Bảo quản ngăn mát tủ lạnh 1 tuần.

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

Nấu thịt đông ăn Tết, đừng quên bước này để món ăn được trong, không ngấy

>>>>>Xem thêm: Thịt kho luôn khô và dai? Hóa ra làm sai bước này, mình sẽ hướng dẫn các bạn làm đúng, thịt mềm và ngon

Công thức 1kg thịt chia được 6 bát thịt đông.

Theo Facebook: Cao Giang

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *