Rau diếp ngồng xào thịt ba chỉ ăn cực thơm ngon và hợp, giúp tốt cho đường tiêu hóa.
Nguyên liệu: Rau diếp ngồng, thịt ba chỉ, tỏi, hành, gừng, ớt đỏ khô, hạt nêm, dầu hào.
Bạn đang đọc: Vào mùa đông, món thịt ba chỉ này cực hợp, càng nhai càng ngon, trẻ em tiêu hóa kém nên ăn
Cách làm:
1. Chuẩn bị rau diếp ngồng, thịt ba chỉ, tỏi, hành, gừng, ớt khô. Rau diếp ngồng lấy phần củ bên dưới, rửa sạch rồi cho vào nồi hấp cách thủ cho chín.
2. Cắt rau diếp ngồng thành từng lát mỏng.
3. Thịt ba chỉ sau khi hấp chín, cắt thành từng lát mỏng, sau đó băm nhuyễn hành, gừng, tỏi, ớt khô cắt sợi.
4. Cho ít dầu vào nồi, đầu tiên trút thịt ba chỉ vào xào liên tục cho đến khi săn thì cho hành lá, gừng, tỏi, ớt vào.
5. Xào nhanh tay để dậy mùi thơm, không nên xào lâu quá.
Tìm hiểu thêm: Ẩm thực Quảng Đông ở một tầm cao mới tại nhà hàng LAI
6. Cho rau diếp ngồng vào xào một lúc rồi cho thêm chút hạt nêm, dầu hào đảo nhanh.
7. Vặn lửa lớn xào nhanh là có thể lấy ra thưởng thức.
8. Món ăn này đầy đủ dinh dưỡng, thịt ba chỉ ngon và thơm, không cứng hay mặn, ăn thường xuyên rất tốt cho cơ thể, ăn vào mùa đông càng thích hợp.
>>>>>Xem thêm: Pasta đen hải sản: Món ngon mang hương vị biển