Món gà hấp muối tiêu vẫn giữ được độ ngọt, có mùi thơm của sả chanh, gia vị ngấm vào miếng thịt nên rất ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mẹo làm gà hấp muối tiêu không bị cháy, thịt mềm thơm
– Gà ta khoảng 2kg (con vừa không nên chọn con già quá )
– Muối trắng: 300gr
– Sả: 7 cây
– Hành tây: 1 củ
– Gia vị ướp gà : hạt nêm, tiêu, đường, bột nghệ, hành củ (3 củ)
– Lá chanh
Món gà hấp muối tiêu màu đẹp, ăn không bị ngán.
Cách làm:
– Gà làm sạch rửa để ráo ướp với hạt nêm, tiêu, hành củ, bột nghệ pha với dầu ăn để quét lên mình gà cho màu đều đẹp.
– Cho muối trắng vào nồi có đế dày rồi xếp sả đập dập và hành tây thái lá lót, lá chanh dưới nồi.
Tìm hiểu thêm: Cá kho thịt ba chỉ ngon, chắc thịt và không tanh, nhất định phải thực hiện bước này ở khâu sơ chế
– Cho gà lên trên đậy vung lại, bật lửa nhỏ nhất hấp trong vòng 50 phút là được hoặc thử 1 chiếc đũa xiên qua con gà, nếu không bị chảy nước là gà chín.
– Gà chín mang ra để nguội hoặc ăn nóng tuỳ gia đình. Có thể để nguyên con xé ra ăn, làm thêm bát muối tiêu chanh ăn kèm với dưa chuột rau thơm hay bánh chưng ngày Tết.
>>>>>Xem thêm: Đậu và nó vốn là “kẻ thù” của nhau, nếu ăn chung có thể gây hại cho sức khỏe, biết giờ cũng không quá muộn
Chúc mọi người thành công!
Theo facebook: Thơm Nguyễn