Món mứt cà rốt ngọt ngon có cách làm khá đơn giản, không cần dùng nước vôi trong.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm mứt cà rốt dẻo dai mà không dùng nước vôi trong
Cà rốt: 1 kg
Đường
Muối
Món mứt cà rốt dẻo dai, ăn ngon vào dịp Tết.
Cách làm:
– Cà rốt gọt vỏ, cắt dài. Ngâm cà rốt với nước muối.
– Rửa sạch nhiều lần. Sau đó, cho cà rốt vào nước vo gạo để ngâm trong vòng 6-8 giờ.
– Sau đó, tiếp tục rửa sạch cà rốt. Trần sơ cà rốt trong vòng 2 phút với nước sôi.
Tìm hiểu thêm: Ngọt mềm ngon cơm món thịt viên kiểu mới
– Sau khi cà rốt nguội, cho 400 g đường vào. Ngâm cà rốt với đường trong vòng 4 giờ.
– Sên cà rốt trên chảo.
– Mứt cà rốt dẻo, ngọt ăn cực ngon.
>>>>>Xem thêm: Bí mật của đầu bếp khách sạn 5 sao, thêm 1 bước nhỏ trước khi nấu món ăn sẽ thành ‘sơn hào hải vị’
Theo facebook: Đỗ Mỹ Nhiên