Mất ngủ, ngủ không sâu giấc khiến bạn luôn cảm thấy mệt mỏi và không thể tập trung vào công việc. Vì vậy, bạn nên bổ sung các món ăn giúp ngủ ngon vào thực đơn mỗi ngày để cải thiện chất lượng giấc ngủ.
Rau cải cúc không chỉ thơm ngon mà còn giá trị dinh dưỡng rất cao, ăn thường xuyên có thể bổ huyết, dưỡng não, điều kinh kiện tỳ, hạ huyết áp, dưỡng não… nên khi bị mất ngủ, ăn rau cải cúc có thể điều trị rất tốt chứng mất ngủ.
Bạn đang đọc: Bị mất ngủ nên ăn nhiều món này, vừa thơm, vừa bổ, dưỡng huyết an thần, dễ ngủ tới sáng
Có rất nhiều cách để chế biến món rau cải cúc, tuy nhiên hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức rất thú vị, món này có thể ăn vào bất cứ lúc nào trong ngày, hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ hiệu quả.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Rau cải cúc, bột nếp, bột năng, đường trắng, dầu ăn, vừng rang.
Cách thực hiện:
Bước 1: Rau cải cúc rửa sạch, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, đun sôi nước trên lửa lớn, cho rau vào chần qua nước khoảng 2 phút rồi vớt ra. Việc chần qua như vậy sẽ loại bỏ bớt mùi khó chịu đặc chưng của rau cải cúc.
Bước 2: Cho rau cải cúc đã chần và lượng nước thích hợp vào máy xay sinh tốt, xay nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt.
Bước 3: Cho nước cốt rau cải cúc, bột nếp, bột năng, đường trắng vào trộn đều để được hỗn hợp bột nhuyễn. Sau đó chia phần bột này thành từng phần nhỏ khoảng 10 – 15 gram.
Tìm hiểu thêm: Trời mùa hè nóng nực khiến cảm giác ăn không ngon miệng, đầu bếp dạy làm một số món xào thanh mát, đưa cơm lại không ngán
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc chảo sạch, láng một lớp dầu mỏng, sau đó cho bánh rau cải cúc vào chiên vàng đều hai mặt, cuối cùng rắc một ít vừng rang lên trên rồi thưởng thức.
Bánh rau cải cúc không những có hương vị siêu ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao. Ăn thường xuyên có rất nhiều lợi ích cho cơ thể, đặc biệt là đối với người có vấn đề về huyết áp. Món ăn này bạn có thể làm nhiều lần một lúc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh, chỉ cần hấp chín lại là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Cách nấu canh đậu phụ cuộn trứng đầy đặn, thơm ngon, đủ chất dinh dưỡng và không béo
Món ăn này thơm ngon bổ dưỡng, dưỡng huyết an thần, mỗi ngày ăn một ít có thể ngủ ngon tới sáng.
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.