‘Mẹ đảm’ chia sẻ kinh nghiệm luộc dồi ngon chín tới, mềm vừa ăn mà không hề bị vỡ nát.
Cuối năm mổ lợn ăn Tết, khi luộc dồi lợn, đừng quên bí quyết dưới đây để được ngon, không bị vỡ nát.
Bạn đang đọc: Bỏ túi bí quyết luộc dồi lợn ngon, không bị vỡ nát
Cách luộc dồi lợn ngon không bị vỡ hoặc nát.
Cách làm:
Bước 1: Dồi lợn sau khi đã được nhồi nhân và buộc chặt. Cách nhồi nhân và làm dồi như thông thường.
Bước 2: Bắc nồi đun nước, đến khi sôi thì cho lửa nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Giò đùi gà hấp nấm: Món ngon lạ miệng, chống ngán lại siêu dễ làm cho Tết sum vầy
Bước 3: Cho dồi lợn vào nồi, ngâm 3 phút. Mục đích là để khúc dồi được làm nóng đều từ ngoài vào trong để khi lửa trở lại dồi sẽ đỡ bị vỡ hoặc nát.
Bước 4: Đây là bước quan trọng nhất của việc luộc dồi. Dùng đũa gỗ vót nhọn hoặc vật gì đó nhọn mà trong bếp có sẵn, châm nhẹ vào khúc dồi, để nước thừa trong dồi chảy ra ngoài. Châm đến khi không còn nhìn thấy nước đỏ hồng như này chảy ra thì tức là dồi đã chín (khoảng 25 phút).
Lưu ý: Luộc dồi luôn để nhỏ lửa.
>>>>>Xem thêm: Cơm nấu theo cách này, ngửi thôi đã thơm lừng, nấu một nồi cả nhà ăn cũng không đủ
Bước 5: Thái dồi, xếp ra đĩa, hái chút rau thơm, miếng chanh, quả ớt. Ngon nhất khi ăn nóng.
Theo Facebook: Liên Nguyễn