Tết sắp đến, nhiều gia đình hay làm củ kiệu chua ngọt hay ngâm mặn để ăn kèm bánh chưng, chống ngấy. Công thức muối củ kiệu dưới đây có biến tấu một chút, ngon và cay hơn.
Muối củ kiệu gần như đã thành một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp Tết. Ngoài cách muối truyền thống, năm nay bạn hãy thử làm kim chi củ kiệu. Làm món này chỉ tốn khoảng 30 phút và rất đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm củ kiệu kim chi đón Tết, hương vị chua cay ngọt hòa quyện không thể dừng đũa
Cách làm củ kiệu kim chi để ăn Tết.
Nguyên liệu:
– Kiệu làm sẵn, đã cắt rễ, phơi 1 nắng: 500gr.
– Táo, cà rốt, củ cải, hành tây, tỏi, gừng: 1 quả.
– Ớt bột hàn quốc: 50gr.
Cách làm:
– Hành tây cắt sợi, cà rốt, củ cải bào sợi.
– Táo, tỏi, gừng: xay mịn (thêm vài hạt muối, ít nước cho dễ xay).
Tìm hiểu thêm: Đậu phụ hầm nấm càng ăn càng ngon, cách làm đơn giản mà thơm nức mũi, nước sốt và cơm ăn cùng thì ngon hết sảy
– Cho tất cả hỗn hợp vào, cho củ kiệu, thêm 1 chén nhỏ nước mắm.
Cho vào hũ: 3 ngày ăn ngon, nếu cắt đôi kiệu sẽ nhanh chua hơn.
>>>>>Xem thêm: Lá chanh xưa rồi, rang thịt gà thêm một nắm lá này vào, thơm nức mũi, ăm cực cuốn
Món củ kiệu cực hợp khi ăn kèm bánh chưng hay các món dễ ngán dịp Tết.
Theo Facebook: MaiTrang Pham + TH ảnh